Khuyến mãi siêu "khủng" mạo danh tổng đài MobiFone

Mới sáng sớm đầu tuần, anh Tuấn ở Chùa Bộc, Hà Nội được bạn bè gửi tin nhắn kèm theo đường link về cách thức nạp thẻ mới. Theo đó, người dùng chỉ cần click chuột vào website tongdai900 là có thể được hưởng các mức khuyến mãi tặng tiền vào tài khoản lên tới hàng triệu đồng.

Khuyến mãi siêu "khủng" mạo danh tổng đài MobiFone ảnh 1

Người tiêu dùng dễ bị mê hoặc bởi các mức khuyến mãi siêu khủng như thế này.

Chẳng hạn khách hàng nạp thẻ mệnh giá 100.000 đồng sẽ được hưởng số tiền khuyến mãi trong tài khoản lên tới 450.000 đồng. Tương tự, nạp 200.000-300.000 đồng, khách hàng được hưởng số tiền trong tài khoản tương ứng lên đến 750.000-1,3 triệu đồng. Còn nạp thẻ mệnh giá 500.000 đồng, mức khuyến mãi lên tới 2,2 triệu đồng. Mức khuyến mãi này áp dụng cho tất cả các thuê bao di động của Viettel, MobiFone, VinaPhone, S-Fone, Beeline và Vietnamobile...

Lúc đầu, anh Tuấn cũng băn khoăn trước mức khuyến mãi khá lớn. Thế nhưng, khi anh đọc lời giới thiệu về website, anh bắt đầu chuyển sang nghi ngờ. "Viettel và MobiFone vốn là đối thủ của nhau sao lại có chuyện hai hãng viễn thông này bắt tay xây dựng một trang web dành riêng cho việc nạp thẻ. Chưa hết, webisite này lại không có đuôi 'vn' dấu hiệu nhận biết đây là tên miền của Việt Nam", anh Tuấn nói.

Để chắc ăn, anh Tuấn gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để nhờ tư vấn. Nhân viên ở đây khẳng định hãng viễn thông này không có trang web nào có tên là tongdai900. Dù rằng, đầu số 900 thuộc quyền quản lý của chính MobiFone. "May mà tôi cẩn thận kiểm tra lại thông tin, không thì mất tiền oan mà mua thêm cái bực mình vào người", anh Tuấn cho biết thêm.

Mấy ngày qua, PV cũng nhận được phản ánh của độc giả về chuyện thuê bao di động bị mất tiền oan khi nạp thẻ trực tiếp qua website trên. Chị Phương - chủ một cửa hàng kinh doanh Internet ở Mỹ Đình cho hay tối 31/7, đang ngồi đọc tin tức trên mạng thì bạn bè gửi cho đường link của website trên. Tài khoản đã cạn tiền, lại sẵn có tấm thẻ 200.000 trong tay, chị chẳng chút nghi ngờ làm ngay theo hướng dẫn.

Kết quả là, tiền khuyến mãi 750.000 đồng chẳng thấy về tài khoản mà tấm thẻ trị giá 200.000 đồng của chị cũng một đi không trở lại. "Kinh doanh cửa hàng Internet khá lâu, tôi không lạ gì với những trò lừa qua mạng. Vậy mà, một chút sơ ý, tôi vẫn là nạn nhân của trò lừa", chị Phương than thở.

Theo chị, lý do khiến người dùng di động dù được cảnh báo nhiều vẫn bị dính bẫy lừa là vì trang web này nó gắn với tổng đài 900 do MobiFone cung cấp. Khách hàng chỉ đọc đến đó là đã tin rằng có chính sách khuyến mãi rồi nên ít người để ý đến cái đuổi không phải là ".vn" mà là ".denteam"... Bên cạnh đó, việc các hãng viễn thông đột ngột dừng chính sách khuyến mãi khủng 100% giá trị tài khoản, khiến thuê bao di động hụt hẫng và dễ bị cám dỗ trước những lời mời chào khuyến mãi "khủng".

Trao đổi với PV đại diện của các mạng di động đều khẳng định trang tongdai900 là website giả mạo. Do vậy, người dùng di động cần thận trọng để tránh bị mất tiền oan.

Một lãnh đạo của MobiFone khẳng định từ 1/7/2010 đến nay các chính sách khuyến mãi di động bị siết chặt. Do vậy, các hãng viễn thông chỉ khuyến mãi tối đa cho các thuê bao di động là 100% giá trị thẻ nạp. Vì thế không có chuyện khách hàng nạp thể 500.000 đồng mà có tới 2,2 triệu đồng trong tài khoản.

Đây không phải lần đầu tiên các thuê bao di động bị dẫn dụ tới các chương trình nạp thẻ cào qua mạng với khuyến mãi siêu khủng.

Tháng trước, 2 trang web có tên napnhanh-card.99k và mobifone-viettel.clanteam cũng với cách thức quảng cáo tương tự đã "moi tiền" của hàng trăm thuê bao di động cũng với hình thức chào nạp thẻ cào với mức khuyến mãi lên tới 300%. Sau khi PV đăng tải thông tin về chiêu thức lừa đảo này, các trang web trên đã đóng cửa.

Theo Hồng Anh (VNE)

Đọc thêm