Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc bán iPhone 5S từ tháng 1/2014

Nhà mạng lớn nhất Trung Quốc bán iPhone 5S từ tháng 1/2014 ảnh 1

Sau một thời gian dài chờ đợi cuối cùng Apple cũng bán iPhone thông qua nhà mạng China Mobile
Hôm qua, Apple tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng lớn nhất tại Trung Quốc để phân phối iPhone kể từ tháng 1 tới.

Cụ thể, hai thế hệ iPhone 5S và iPhone 5C sẽ được bán tại các cửa hàng của nhà mạng China Mobile từ ngày 17/1 tới, tuy nhiên, giá bán chưa được công bố. Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên cũng đang là điều bí mật.

Trong thông tin chuyển tới báo giới, CEO Tim Cook nhấn mạnh. “Trung Quốc là một thị trường cực kỳ quan trọng đối với Apple, và sự hợp tác giữa chúng tôi với China Mobile cho thấy chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội đưa iPhone tới với nhiều người dùng của nhà mạng lớn nhất nước này”.

“Người dùng iPhone tại Trung Quốc rất năng động và ngày càng phát triển với số lượng lớn, và chúng tôi nghĩ không có cách nào tốt hơn để chào đón Năm mới bằng cách đưa những chiếc điện thoại iPhone tới từng khách hàng của China Mobile”, ông Cook nói.

Nhà phân tích Gene Munster của công ty phân tích thị trường Piper Jaffray dự đoán trong năm 2014 Apple có thể sẽ bán được 17 triệu iPhone thông qua China Mobile, tức xấp xỉ 2% tổng số thuê bao 760 triệu của nhà mạng này - cao hơn doanh số 16,8 triệu iPhone mà Apple đã bán tại Trung Quốc trong 12 tháng qua thông qua China Unicom và China Telecom

Trước đó, iPhone mới chỉ được Apple bán tại Trung Quốc thông qua hai nhà mạng China Unicom và China Telecom. Apple đã gặp khó khăn trong việc đàm phán với hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua. Thương vụ giữa 2 ông lớn đã phải trì hoãn nhiều lần vì những cuộc đàm phán không đi đến kết luận. CEO Tim Cook đã 2 lần đích thân tới Trung Quốc để gặp gỡ với vị Chủ tịch của China Mobile là ông Xi Guohua.
Theo Khôi Linh (Dân trí)

Đọc thêm