Trương Đình Anh trở thành tân TGĐ FPT

Trương Đình Anh trở thành tân TGĐ FPT ảnh 1

Ông Trương Đình Anh được bổ nhiệm làm TGĐ mới của tập đoàn FPT.

Trong thông cáo báo chí gửi đi vào lúc 18 giờ hôm nay (23/2), FPT cho rằng sự thay đổi nhân sự này là thích hợp và có lợi nhất cho những mục tiêu chiến lược trong 15 năm tới của FPT đồng thời cũng nhất quán với lộ trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo ở tập đoàn này.

FPT chưa thông báo về thời điểm chuyển giao chức vụ TGĐ cho ông Trương Đình Anh nhưng thông báo việc này "sẽ sớm được Chủ tịch Hội đồng quản trị quyết định để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn được thông suốt".

Thông cáo của FPT viết: "Việc chuyển giao vị trí TGĐ là một quá trình, trong đó, trong gần 2 năm giữ chức vụ TGĐ FPT, ông Nguyễn Thành Nam đã hoàn tất nhiệm vụ quan trọng nhất là lập kế hoạch cho sự phát triển của FPT trong giai đoạn mới, bổ sung nhân sự cấp cao và xây dựng chiến lược thương hiệu mới của tập đoàn.

Trong giai đoạn kế tiếp, FPT cần một lãnh đạo mới và ông Trương Đình Anh được đánh giá là người phù hợp nhất với vị trí này. Cụ thể, năm 2011 là năm đầu tiên FPT thực hiện kế hoạch dài hơi với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 4 lần trong 4 năm (2011 - 2014). FPT đặt mục tiêu lọt vào danh sách Top 500 doanh nghiệp hàng đầu trong Forbes Global 2000 của Tạp chí Forbes bình chọn. Chặng đường tiến vào Forbes được FPT chia làm 3 giai đoạn: 2011-2014; 2015-2019 và 2020-2024."

Ông Trương Đình Anh đã từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại tập đoàn FPT như Phó TGĐ FPT, TGĐ Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) và hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT Telecom.

FPT Telecom dưới sự dẫn dắt của ông Trương Đình Anh trở thành một trong 3 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet Việt Nam trong 10 năm qua (1997-2007) và đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân trong 5 năm liên tiếp xấp xỉ 50%/năm. Trong năm 2010, FPT Telecom đạt doanh thu 2.450 tỷ đồng, tăng 33% và là mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất của FPT.

Ông Trương Đình Anh, người được bầu chọn là một trong 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của Internet Việt Nam, được FPT kỳ vọng sẽ mang lại những thành công mới cho FPT cùng với một thế hệ nhân sự cao cấp trẻ tuổi. T rong thời gian gần đây, FPT đã bổ nhiệm một loạt nhân sự trẻ tuổi vào các chức vụ cao của tập đoàn này thay thế cho đội ngũ những thành viên sáng lập.

Ông Trương Đình Anh, 41 tuổi, tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm 1992, đã gia nhập FPT từ năm 1993 và được bổ nhiệm vào chức vụ Phó TGĐ FPT vào ngày 1/7/2009. Tân TGĐ FPT cũng là một trong 10 gương mặt thanh niên Việt Nam tiêu biểu năm 1998.

Theo Duy An (ICTnews)

Đọc thêm