Truy cập mạng ảnh hưởng do sự cố cáp quang

Truy cập mạng ảnh hưởng do sự cố cáp quang ảnh 1

Tuyến cáp AAG có điểm cập bờ tại Việt Nam ở Vũng Tàu.
Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gate Way), lúc 1h21 sáng 13/8 đã xảy ra sự cố đứt tuyến cáp AAG, phân đoạn Vũng Tàu - Hong Kong.
Phía FPT cho biết, sự cố này đã khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng, trong đó có FPT Telecom.
Theo đó, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, không tác động đến các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước.
Trước sự việc ngoài mong muốn này, phía FPT khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, còn những dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.
Nhà mạng này cũng cho biết đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụng cho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối quốc tế gặp sự cố.
Được biết, từ khi khởi công từ tháng 4/2007 đến nay, tuyến cáp quang biển quốc tế AAG liên tục "gặp hạn". Trước đó, hồi cuối tháng 12 năm ngoái, tuyến cáp này (phân đoạn Hongkong - Singapore) bị đứt cáp cách điểm cập bờ Singapore 911 km và phải mất hơn 20 ngày (20/12/2011 - 12/1/2012) cho việc khôi phục.
Theo Bích Diệp (Dân trí)

Đọc thêm