WakaWaka Po ra sạc pin smartphone bằng năng lượng Mặt Trời

WakaWaka Po ra sạc pin smartphone bằng năng lượng Mặt Trời ảnh 1Pin của sạc WakaWaka Power sẽ được nạp đầy sau 12 tiếng dưới nắng và chỉ cần 2 tiếng là sạc đầy iPhone 5s. (Nguồn: yahoo.com)

Giữa nhiều giải pháp cho vấn đề này, từ pin rời dự phòng tới máy phát điện quay tay, sản phẩm WakaWaka Power tỏ ra là một trong những thiết bị sạc pin smartphone thân thiện nhất với môi trường do nó hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời.

Có thiết kế gọn nhẹ, thiết bị này phù hợp với những người đi du lịch hay thám hiểm cần có nguồn điện, cũng như nhiều đối tượng người dùng khác.

Pin của sạc WakaWaka Power sẽ được nạp đầy sau 12 tiếng dưới nắng và chỉ cần 2 tiếng đồng hồ là có thể sạc đầy một chiếc iPhone 5s. Thiết bị sạc này cũng có thể được dùng cho bất cứ thương hiệu smartphone hoặc tablet khác trên thị trường.

Cũng giống như các phụ kiện sáng tạo cho điện thoại nở rộ trong những năm gần đây, WakaWaka Power được ra đời nhờ sự tài trợ từ đám đông. Sau khi được giới thiệu hồi tháng 12/2012, số tiền tài trợ cho sản phẩm đã tăng gấp bốn lần.

Ban đầu, thiết bị này được thiết kế dành cho 1,5 tỷ người đang sống trong cảnh không có điện, như người dân châu Phi hay người dân vùng chịu thiệt hại do thiên tai như Haiti.

Sử dụng số tiền thu được từ việc bán sản phẩm ở thị trường các nước phát triển, công ty sản xuất WakaWaka Power có thể cung cấp thiết bị này với mức giá có thể chi trả được tới những người có thu nhập thấp ở các khu vực nói trên.

Hiện thiết bị sạc WakaWaka Power có giá khoảng 93 USD. Bên cạnh WakaWaka Power, công ty sản xuất còn bán cả đèn LED hiệu suất cao với giá 39 USD./.

Theo My Nguyễn (Vietnam+) 

Đọc thêm