Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an phá chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỉ đồng.

Ngày 2-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an TP Đồng Hới, Công an huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch và một số đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỉ đồng.

Theo cơ quan công an, các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua các tên miền như: agbong88.com, va88pro.com, viva88.net...

Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỉ đồng ảnh 1

Các đối tượng liên quan đến chuyên án. Ảnh: CAQB

Quá trình đấu tranh, các lực lượng chức năng đã thu thập các tài liệu, dữ liệu điện tử thể hiện hoạt động của hàng chục tài khoản đại lý và hàng trăm tài khoản thành viên của các đối tượng đánh bạc sử dụng.

Thời điểm phá án, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình và lực lượng nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã chia thành 14 tổ công tác với khoảng 150 cán bộ chiến sĩ để đấu tranh Chuyên án 2021B đối với nhóm đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Ban Chuyên án đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, triệu tập làm việc với 11 người có liên quan tại TP Đồng Hới, ba người tại huyện Bố Trạch, năm người tại huyện Tuyên Hóa.

Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỉ đồng ảnh 2

Lực lượng Công an Quảng Bình tiến hành làm việc với các đối tượng liên quan. Ảnh: CAQB

Bước đầu xác định, tổng số điểm giao dịch qua mạng internet để đánh bạc từ tháng 9 đến nay khoảng 80 tỉ đồng.

Tang vật thu giữ hơn 114 triệu đồng, 21 điện thoại di động, máy tính các loại, hai ô tô và tài liệu thể hiện đánh bạc.

Theo cơ quan công an, đây là nhóm đối tượng hoạt động tội phạm với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, nhiều cách thức để xóa dấu vết, móc nối với các cá nhân ở các tỉnh phía Bắc và các cá nhân ở địa bàn huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch, Đồng Hới tham gia thực hiện tội phạm.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã đủ căn cứ để xác định 14 cá nhân liên quan đến hành vi đánh bạc để điều tra, xử lý theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.