Vì sao không nên cất giữ dưa hấu trong tủ lạnh?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người thường có thói quen trữ dưa hấu vào trong tủ lạnh, tuy nhiên điều này có thể làm giảm thiểu dinh dưỡng của nó.

Dưa hấu cấp nước và làm mát chúng ta nhanh chóng. Ngoài ra nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Theo cuốn sách Healing Foods của DK Publishing House, citrulline - một axit amin quan trọng được tìm thấy trong thịt của dưa hấu, có thể kích thích sản xuất oxit nitric giúp điều chỉnh huyết áp và tăng cường lưu lượng máu. Điều này giúp chúng ta giải độc và chống lại chứng viêm trong cơ thể.

Bên cạnh đó, dưa hấu đặc biệt ít calo, giúp chúng ta hạn chế cảm giác thèm ăn đường.

Vì sao không nên cất giữ dưa hấu trong tủ lạnh? ảnh 1

Bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh có thể làm giảm thiểu lượng dinh dưỡng của nó. Ảnh: NHẬT LINH

Nhưng bạn có biết, bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh có thể làm mất đi độ ngon của nó.

Nghiên cứu do USDA thực hiện được công bố trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, người ta thấy rằng dưa hấu được bảo quản ở nhiệt độ phòng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn so với dưa hấu được giữ lạnh hoặc mới hái.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Nông nghiệp Nam Trung bộ của USDA ở Lane, đã thử nghiệm một số giống dưa hấu phổ biến trong 14 ngày. Họ bảo quản những quả dưa này ở nhiệt độ 70, 55 và 41 độ F.

Họ phát hiện ra rằng những loại được bảo quản ở nhiệt độ 70 độ F về cơ bản có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với những loại mới hái hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

Họ giải thích rằng dưa hấu vẫn tiếp tục tạo ra một số chất dinh dưỡng ngay cả sau khi được hái. Việc làm lạnh trái cây sẽ làm chậm hoặc dừng toàn bộ quá trình.

Trên thực tế, ở nhiệt độ tủ lạnh, chúng có thể bắt đầu thối rữa trong vòng ít nhất một tuần (trong khi thời hạn sử dụng thông thường của dưa hấu là 14 đến 21 ngày).

Do đó, để tận hưởng hết tối đa lợi ích dinh dưỡng, chúng ta nên bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ của phòng, theo NDTV Food.

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

7 lý do vì sao mật ong tốt hơn đường

(PLO)- Mặc dù cả mật ong và đường đều được coi là chất làm ngọt, nhưng mật ong là lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe hơn do chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa.