10 video có lượt xem ‘cực khủng’ trên YouTube
(PLO) - Vừa qua, dịch vụ video lớn nhất thế giới là YouTube đã công bố danh sách 10 video có lượt xem nhiều nhất trong năm 2015. 
YouTube đã chạm mốc hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, tăng 60% so với cùng kì năm ngoái. Đây có thể xem là một con số đáng mơ ước đối với nhiều dịch vụ khác. Vì YouTube chia các video âm nhạc thành mục other, nếu không thì video See You Again của Wiz Khalifa’s sẽ nắm giữ vị trí đầu bảng với 1,2 tỉ lượt xem. Theo sát đít là video Sugar của Maroon 5 và Major Lazer & DJ Snake’s Lean On (feat. MØ) với 910 triệu và 865 triệu lượt xem. 
Hãy cùng Kỷ Nguyên Số điểm qua 10 video nổi bật nhất đã được tải lên trong năm 2015:
Thể loại Video non-music được xem nhiều nhất trong năm nay là Silento - Watch Me (Whip/Nae Nae) của Tianne King, đạt mốc 116 triệu lượt xem khi lên sóng vào hồi tháng Tư vừa qua.
The Clash of Clans: Revenge của Super Bowl TV đứng ở vị trí thứ hai với 83 triệu lượt xem, đây được xem là video quảng cáo có độ phủ sóng khá tốt. 
Vị trí thứ ba đã thuộc về RomanAtwood với những quả bóng nhựa, đạt 56 triệu lượt xem.
Những video được kì vọng sẽ có thứ hạng cao thì lại không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng, đơn cử như video Love Has No Labels của Ad Council chỉ có 55,1 triệu lượt xem.
Với 54 triệu lượt xem, vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng đã thuộc về video của một chương trình truyền hình đêm khuya, chính xác là The Tonight Show.
Video Justin Bieber’s Carpool Karaoke trên The Tonight Show cũng theo sát gót với 43 triệu lượt xem, chấp nhận đứng ở vị trí thứ sáu.
Đoạn clip hài hước về người đàn ông nằm bên trong chiếc bong bóng nước ở độ phân giải 4K, cùng tính năng chuyển động chậm đã giúp cho video của anh chàng này có 40 triệu lượt xem, xếp thứ bảy trong tổng số 10 video.
Đứng ở vị trí thứ tám là một đoạn trích trên chương trình truyền hình cuộc thi tìm kiếm tài năng ở nước Anh (Britain’s Got Talent), cậu bé vàng Calum Scott đã đạt được 38 triệu người xem.
Một ứng viên cảnh sách Dover đã góp mặt trong danh sách này ở vị trí thứ chín với video Dover Police DashCam Confessional (Shake it Off).
Và cuối cùng là video Tweets Mean, màn đối thoại trực tiếp giữa Tổng thống Obama và Jimmy Kimmel.
TRIỆU MẪN