Clip tài xế taxi bị nhóm thanh niên đánh tới tấp trên đường phố Hà Nội

Mấy ngày nay, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế taxi bị ba nam thanh niên chặn xe, dùng hung khí đánh liên tiếp vào vùng đầu. Chỉ đến khi nạn nhân quỳ xuống van xin, các đối tượng này mới chịu bỏ đi.
Theo người chia sẻ đoạn clip, sự việc xảy ra vào ngày 18-12, tại khu vực ngã tư Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Nội dung clip cho thấy nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đuổi theo chiếc taxi của hãng taxi Thủ đô. Khi đuổi kịp, các đối tượng này lao lên phía trước, chặn đầu xe taxi.
Ngay sau đó, hai trong số ba người lấy hung khí để trong cốp xe, tiến tới phía xe taxi rồi yêu cầu tài xế mở cửa.
Chỉ chờ tài xế taxi bước xuống, một đối tượng liền lôi người này ra để đánh đập. Mặc dù nam tài xế đã quỳ gối, không hề phản kháng nhưng các đối tượng vẫn liên tục dùng hung khi tấn công vào vùng đầu nạn nhân.
Sự việc xảy ra ngay giữa đường phố đông đúc nhưng không ai dám vào can thiệp. Chỉ đến khi tài xế taxi nói lời van xin, nhóm thanh niên trên mới chịu dừng tay. Hành hung xong, cả ba đối tượng lên xe máy rồi bỏ đi.

Quỳ xuống van xin, tài xế taxi vẫn bị đánh tới tấp - ảnh 1
Hình ảnh tài xế taxi bị nhóm thanh niên đánh đập dù đã quỳ gối van xin. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều ý kiến bày tỏ sự bức xúc trước hành động côn đồ của nhóm thanh niên. Một số cũng nghi ngờ có sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các hãng taxi, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
Trao đổi về vụ việc trên, một cán bộ cảnh sát hình sự Công an phường Ô Đông Mác (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết sự việc đã xảy ra hai ngày nhưng đơn vị không nhận được bất cứ trình báo nào của nạn nhân.
Trong khi đó, thông tin về đoạn clip, đại diện hãng taxi thủ đô xác nhận có trường hợp lái xe của hãng này bị nhóm thanh niên hành hung trên phố. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tài xế đã báo cáo lại toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, tài xế cho biết vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân, đã tự giải quyết. Xe cũng không bị hư hỏng gì nên chúng tôi không can thiệp và không trình báo cơ quan công an” - vị này nói.
Đại diện taxi thủ đô cũng thông tin thêm về tình trạng sức khỏe của tài xế bị hành hung. Theo đó, người này chỉ bị thương nhẹ, hiện đã đi làm trở lại bình thường.