6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm

iPad Mini Retina

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 1

Được coi là phiên bản thu nhỏ của iPad Air, iPad Mini Retina nhỏ gọn và có giá rẻ hơn người anh và màn hình Retina thực sự đáp ứng được mong đợi của những iFan yêu thích máy tính bảng mini.

Ưu điểm: iPad Mini Retina có màn hình hiển thị với độ phân giải cao, vi xử lý A7, kết nối LTE và dung lượng pin tốt hơn chiếc iPad mini năm trước của Apple.

Nhược điểm: Mức giá khởi điểm 399 USD cao hơn các đối thủ máy tính bảng cỡ nhỏ. Chưa kể nếu người dùng muốn có dung lượng bộ nhớ tốt hơn thì còn phải chi nhiều tiền hơn nữa. Mặt khác, iPad Mini Retina cũng không được trang bị bảo mật vân tay, một tính năng đã có mặt trên iPhone 5S từ trước đó.

Kết luận: iPad Mini Retina đảm bảo hiệu suất cao trong một thiết kế nhỏ gọn. Tuy giá đắt nhưng nó vẫn được coi là chiếc tablet mini hoàn hảo nhất vào thời điểm hiện nay.

iPad Air

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 2

iPad Air sở hữu hệ sinh thái với kho ứng dụng khổng lồ, hiệu suất tuyệt vời nên nó vẫn giữ vững danh hiệu của một tablet tốt nhất hiện nay của Apple. Mặc cho các đối thủ đến từ Google và Amazon đang vươn lên cạnh tranh mạnh mẽ.

Ưu điểm: iPad Air có dung lượng pin rất hiệu quả dù hiệu suất máy rất cao trong một thiết kế mỏng và nhẹ hơn trước khá nhiều. Những cải tiến camera trước giúp giao tiếp FaceTime sắc nét hơn.

Nhược điểm: Không được trang bị bảo mật vân tay Touch ID như trên iPhone 5S, tức là người dùng vẫn phải nhập mật mã để mở máy và khi mua các ứng dụng khá mất thời gian. Ngoài ra, mức giá 499 USD cho phiên bản 16GB cũng là khá đắt so với các tablet đối thủ khác.

Kết luận: iPad Air có các chức năng không khác mấy iPad 4 của năm trước. Vài cải tiến về camera, cấu hình cao hơn và đặc biệt là thiết kế mỏng và nhẹ được coi là ưu việt hơn các đối thủ khiến nó vẫn là một trong những chiếc tablet màn hình lớn tốt nhất hiện nay.

Nexus 7 (2013)

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 3

Nexus 7 năm 2013 là chiếc máy tính bảng nhỏ tốt nhất mà bạn có thể mua. Sở hữu màn hình sáng lộng lẫy, hiệu suất cao đặc biệt là mức giá rẻ 229 USD.

Ưu điểm: Màn hình Nexus 7 full-HD sắc nét cho hình ảnh mịn màng, dung lượng pin tốt so với một thiết kế nhỏ gọn và rất nhẹ. Đây là chiếc máy tính bảng có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhược điểm: Màu sắc hiển thị trên màn hình có sai lệch, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài microSD.

Kết luận: Mức giá rẻ cho một máy tính bảng Android cấu hình mạnh.

Kindle Fire HDX 8.9

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 4

Đây là chiếc máy tính bảng tốt nhất của Amazon với mức giá khá hợp lý, hiệu suất nhanh.

Ưu điểm: Kindle Fire HDX 8.9 có hiệu suất quái vật khi lướt web. Màn hình sắc nét ấn tượng đến khó tin khi nó vượt trội cả iPad Air và Nexus 10. Tính năng Mayday là dịch vụ hỗ trợ khách hàng hỗ trợ những người chưa bao giờ sử dụng máy tính bảng.

Nhược điểm: Không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng . Không kết nối với Google Play. Phiên bản không có quảng cáo phải trả thêm 15 USD.

Kết luận: Kindle Fire HDX 8.9 là chiếc tablet đầu bảng của Amazon với nhiều dịch vụ tiện ích nhờ tích hợp sâu hơn dịch vụ “đám mây” của Amazon vào bên trong Fire OS.

Kindle Fire HDX 7

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 5

Phiên bản 7-inch của dòng tablet Fire HDX hầu như không thua kém là mấy phiên bản 8.9 của Amazon. Tuy nhiên, Amazon đã bỏ qua camera sau để đạt được mức giá thấp 229 USD.

Ưu điểm: Cho tốc độ lướt web vượt trội so với các đối thủ tablet khác. Màn hình thiết kế sắc nét. Tính năng Maday trợ giúp khách hàng tức thì với tất cả những thắc mắc về HDX sẽ được nhân viên của Amazone hỗ trợ.

Nhược điểm: Màn hình có xu hướng ngả vàng. Các nút mặt sau đôi khi khó tìm. Cũng giống như người anh em 8.9, HDX 7 phải trả thêm 15 USD cho phiên bản không quảng cáo. Và nó cũng không thể truy cập vào Google Play.

Kết luận: HDX 7 được trang bị cấu hình mạnh và các ứng dụng đầy đủ của Amazon và nó đáng giá hơn nếu người dùng là khách hàng sử dụng các dịch vụ của Amazon.

Galaxy Note 10.1 2014 Edition

6 tablet đầu bảng cho dịp mua sắm cuối năm ảnh 6

Note 10.1 phiên bản 2014 có màn hình rộng sáng và sắc nét, hiệu năng tốt cùng chiếc bút S Pen thế hệ mới.

Ưu điểm: Galaxy Note 10.1 (2014) được trang bị hệ điều hành Android 4.3, chip Octa 8 nhân của Samsung với tốc độ 1,9 GHz. Hai camera trước và sau tương đối tốt.

Nhược điểm: Nắp lưng giả da trông khá rẻ tiền và khả năng nhận dạng chữ viết còn nhiều hạn chế. Mức giá cao 547,99 USD.

Kết luận: Mức giá quá đắt. Nếu không thực sự quan tâm đến bút S Pen rõ ràng bạn có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Theo Hải Phong (VNN / CNET)

Đọc thêm