Alibaba của Trung Quốc muốn thâu tóm Yahoo

Theo trang AllthingsD, trong chuyến thăm Đại học Stanford (Mỹ) tuần này, Jack Ma được hỏi liệu Alibaba (website mua bán lớn nhất Trung Quốc) có muốn sở hữu Yahoo không và ông đã trả lời thẳng rằng: "Chúng tôi rất quan tâm đến Yahoo. Tập đoàn Alibaba đóng vai trò quan trọng với Yahoo và Yahoo cũng quan trọng đối với chúng tôi".

Khi được hỏi Alibaba sẽ thực hiện như thế nào, Ma cho hay họ muốn thâu tóm "toàn bộ công ty" nhưng điều đó sẽ rất phức tạp vì có rất nhiều bên cũng muốn mua tham gia vào cuộc mua bán.

Đánh giá về việc eBay đang cố gắng thâm nhập thị trường châu Á, Ma ví von: "eBay có thể là cá mập đại dương, nhưng Alibaba là cá sấu sông Trường Giang (con sông dài nhất châu Á và đứng thứ ba thế giới)".

Alibaba của Trung Quốc muốn thâu tóm Yahoo ảnh 1

Jack Ma, trùm công nghệ Trung Quốc. Ảnh: AllthingsD.

Tuần trước, một e-mail mà nhà đồng sáng lập Yahoo Jerry Yang gửi tới nhân viên đã bị lọt ra ngoài. Trong thư ông nói: "Các nhà cố vấn cho chúng ta đang xem xét đề nghị từ nhiều bên khác nhau - những người bày tỏ mối quan tâm đến nhiều lựa chọn tiềm năng. Chúng ta sẽ dành thời gian cần thiết để đánh giá và thực hiện điều tốt nhất cho công ty, cổ đông và nhân viên".

Theo CNet, điều này có nghĩa là Yahoo sẽ bán tất cả hoặc từng bộ phận của họ nếu thỏa thuận được giá hợp lý. E-mail cũng khẳng định họ đang tìm kiếm CEO mới để thay thế bà Carol Batz đã bị sa thải đầu tháng 9.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm