Apple "nghỉ chơi" với Samsung trên iPad Mini mới

Apple "nghỉ chơi" với Samsung trên iPad Mini mới ảnh 1

Tấm nền màn hình iPad Mini mới sẽ không được sản xuất bởi Samsung.

Báo cáo mới nhất từ David Hsieh của DisplaySearch hôm qua cho biết Apple đã có thêm động thái nhằm hạn chế tối đa mối quan hệ trong sản xuất sản phẩm với Samsung. Theo đó, hãng sẽ chọn hai công ty là Innolux của Đài Loan và Century Display của Trung Quốc làm đối tác sản xuất màn hình cảm ứng cho iPad Mini thế hệ tiếp theo. 

Theo tờ Taipei Times, Innolux đầu tuần này đã tiết lộ kế hoạch sản xuất các mẫu tấm nền màn hình cảm ứng cho di động thông minh cũng như máy tính bảng với công nghệ Touch On Display. iPhone 5S (tên tạm gọi cho thế hệ kế tiếp iPhone 5) là model được đồn thổi sử dụng công nghệ cảm ứng mới giúp màn hình mỏng hơn. 

Ngoài tấm nền màn hình, Apple cũng được cho là giảm bớt phụ thuộc vào Samsung ở các linh kiện khác liên quan đến hiển thị hình ảnh. Hãng sẽ tiếp tục đa dạng hóa đối tác của mình bao gồm LG Display, Sharp, Japan Display và AU Optronics cho iPad Mini mới. 

Trong khi đó, Digitimes lại đưa ra một số thông tin khá thú vị là Apple đã bắt đầu giảm lượng đặt hàng iPad Mini trong quý II/2013 xuống còn từ 10 đến 12 triệu máy. Những động thái này phù hợp với tin đồn gần đây cho rằng "Quả táo" điều chỉnh mức dự trữ iPad Mini để chuẩn bị ra phiên bản mới vào quý III năm nay. Sản phẩm mới dự đoán sẽ trang bị màn hình đạt chuẩn Retina tương tự như iPad thế hệ 3 và 4 hiện tại.

Theo Hoài Anh (VNE)

Đọc thêm