Apple thống trị danh sách 10 từ khóa "hot" nhất Google 2011

Apple thống trị danh sách 10 từ khóa "hot" nhất Google 2011 ảnh 1

Trong danh sách này, Apple cho thấy sức hấp dẫn của mình lớn đến như thế nào khi có tới 3/10 từ khóa hot nhất Google liên quan đến Trái táo cắn dở.

Google đã phân loại hàng tỉ tìm kiếm trên Google để tìm ra 10 truy vấn tìm kiếm nhiều nhất trong năm trên toàn thế giới. Giống như trước đây, bạn sẽ nhận thấy có những từ khóa rất quen thuộc nhưng cũng có những từ khóa bạn thấy...không xứng đáng.

Apple thống trị danh sách 10 từ khóa "hot" nhất Google 2011 ảnh 2

Đứng đầu trong danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm là Rebecca Black. Cô ca sĩ vô danh đã nổi lên trở thành một hiện tượng đặc biệt sau khi đăng tải lên Youtube ca khúc Friday. Với phần lời nhạt nhẽo kèm giọng ca được nhận xét là "thảm họa", Rebecca Black nhận được số lượng Dislike (không thích) khổng lồ cho ca khúc của mình kèm theo hàng loạt bình luận chê bai, thậm chí là "chửi rủa". Tuy nhiên, theo Forbes thì Rebecca Black kiếm được tới 1 triệu USD cho ca khúc này.

Apple thống trị danh sách 10 từ khóa "hot" nhất Google 2011 ảnh 3

Xếp vị trí thứ 2 là Google+. Mạng xã hội mà Google ra mắt hồi cuối tháng 6. Mặc dù nhận được sự quan tâm rất lớn khi mới ra mắt nhưng đến nay, cơn sốt Google+ đã qua đi và có vẻ không còn nhiều người hứng thú với nó. Một thống kê do mạng quảng cáo trực tuyến Chitika thực hiện tháng trước cho thấy lượng truy cập Google+ đã giảm 60%.

Apple thống trị danh sách 10 từ khóa hot nhất 2011 với iPhone 5, Steve Jobs và iPad 2 với các vị trí lần lượt là thứ 6, 9 và 10. Chiếc iPhone thế hệ tiếp theo được kì vọng sẽ có sự đột phá về thiết kế với màn hình lớn hơn, mỏng hơn iPhone 4 cuối cùng không được ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, Apple giới thiệu iPhone 4S với kích thước giống hệt iPhone 4 nhưng có sự cải tiến với máy ảnh 8 MP, chip mới nhanh hơn và trợ lý Siri "độc quyền".

Apple thống trị danh sách 10 từ khóa "hot" nhất Google 2011 ảnh 4

Cố CEO Apple đứng vị trí thứ 9 trong danh sách. Steve Jobs qua đời ngày mùng 5 tháng 10 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy. Ông được ca ngợi là người đã làm thay đổi cả ngành công nghệ thế giới với những sản phẩm có thiết kế đẹp mắt cùng giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng. Cái chết của Steve Jobs nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông cùng hàng trăm triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trước khi qua đời, ông đã nhờ Walter Isaacson - cựu CEO của CNN viết tiểu sử của cuộc đời mình. Trong đó, ông tiết lộ nhiều thông tin về cuộc sống riêng, về những năm tháng chống chọi với bệnh tật cùng những nhận xét có phần cay nghiệt với các đối thủ.

Xếp cuối cùng trong danh sách là iPad 2. Lượng tìm kiếm máy tính bảng này trong năm nay đã tăng 939% từ năm ngoái và đạt đỉnh vào tháng 2, trước 2 tuần khi Apple bán ra máy tính bảng thế hệ mới.
Danh sách 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google:

1. Rebecca Black
2. Google+
3. Ryan Dunn
4. Casey Anthony
5. Battlefield 3
6. iPhone 5
7. Adele
8. 東京 電力 (tên tiếng Anh: Fukushima I Plant)
9. Steve Jobs
10. iPad2
(Theo VNN /Maskonline)

Đọc thêm