BiPad 9x: Máy tính bảng “siêu rẻ” dưới 1 triệu đồng

BiPad 9x: Máy tính bảng “siêu rẻ” dưới 1 triệu đồng ảnh 1

Khi mua BiPad 9x tới sản phẩm thứ ba, khách hàng chỉ phải trả với giá gần 1 trệu đồng/sản phẩm. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Thông tin trên được ông Nguyễn Việt Anh, Giám đốc bán hàng (Công ty Trí Nam, đơn vị sở hữu thương hiệu máy tính bảng BiPad) chia sẻ sáng ngày 20/9. Đây cũng là thời điểm Trí Nam bắt đầu nhận đơn đặt hàng của khách.

Để có được mức giá trên, Trí Nam đã nhận được sự hỗ trợ của nhà sản xuất chip Allwinner và các nhà cung cấp linh phụ kiện cho chiếc Bipad 9x với mục đích xâm nhập mạnh vào thị trường máy tính bảng đang rất phát triển tại Việt Nam.

Sở hữu màn hình 7inch điện dung đa điểm, BiPad 9x khá nhỏ gọn với màu đen chủ đạo. Máy sử dụng hệ điều hành Android 4.0, kết nối wifi, hỗ trợ 3G qua USB. Bộ nhớ trong của máy là 4GB tuy nhiên có thể mở rộng với khe cắm thẻ nhớ lên tới 16GB, Ram 512, Chip Allwinner A13 có tốc độ tối đa 1.5GHz, thời lượng pin trên 2 giờ.

Ông Việt Anh cho biết, Trí Nam đã bán được khoảng 15.000 máy tính bảng BiPad. Người mua đa phần là sinh viên, hạn hẹp về kinh tế nhưng muốn trải nghiệm công nghệ mới.

Bởi vậy, song song với việc liên tục cải tiến để cho ra những mẫu máy tính bảng mới tập trung vào phân khúc giá rẻ, Trí Nam đã tiến hành làm kho sách điện tử mà mục tiêu ban đầu là số hóa các giáo trình đại học, cao đẳng.

“Về kỹ thuật đã xong, nhưng chúng tôi đang gặp khó về vấn đề đàm phán bản quyền. Hy vọng từ giờ đến hết năm kho sách này sẽ đi vào hoạt động, tạo thêm sự khác biệt cho BiPad,” ông Việt Anh cho biết./.
Theo Phương Chi (Vietnam+)

Đọc thêm