Đòi ly hôn vì vợ nghiện smartphone

Theo trang Oriental Daily (Trung Quốc), vợ của người đàn ông, vốn ở nhà nội trợ, dành phần lớn thời gian dùng smartphone mà không chịu làm việc nhà, nuôi dạy con cái. Ông này không thể chịu nổi cảnh nhà cửa bừa bộn và việc vợ bỏ bê con.

Dù đã nhắc nhở vài lần, vợ ông vẫn chứng nào tật nấy. Thậm chí, bà còn quên cả lịch tiêm vắc-xin cho con cái, hay cho con uống thuốc đúng giờ khi bị ốm. Trầm trọng hơn, quần áo con gái còn bị nấm mốc.

nghiện iPhone, nghiện smartphone

Ảnh minh họa

Trong đơn, người này cho biết đã cố gắng thuyết phục vợ làm tròn bổn phận nhưng bà phớt lờ và còn đổ lỗi cho ông vì tình hình hiện tại. Vì thế, ông quyết định xin ly hôn. Tại tòa án, vợ ông bác bỏ mọi lời tố cáo. Chưa rõ, phán quyết cuối cùng của tòa là gì.

Đây không phải lần đầu tiên nghiện smartphone trở thành nguyên nhân khiến gia đình lục đục. Tháng 7/2014, bà Zheng đã rời đi ngay lập tức dù vừa đến thăm con gái vì con và cháu mình bận rộn với smartphone thay vì hỏi thăm mình.

Cô Zhu, người con trong câu chuyện đã 45 tuổi và vừa học cách dùng Wechat từ con gái nên thường chat với đồng nghiệp, bạn bè qua tính năng Wechat Voice hàng ngày. Trước khi bỏ về, bà Zheng đã dán tờ giấy cảnh báo con và cháu ngay trên cửa “không dùng điện thoại sau giờ làm, nói chuyện với người già nhiều hơn”. Cô Zhu sau đó đã gọi điện xin lỗi mẹ và dự định đến Vũ Hán để ở cùng mẹ vài ngày.

May mắn là cô Zhu cùng gia đình đã học được bài học đúng đắn. Công nghệ là con dao hai lưỡi khi quá phụ thuộc vào nó sẽ gây hậu quả khôn lường, như trường hợp ly hôn kể trên hay trường hợp bà mẹ bỏ quên con trai trên xe lửa tại An Huy (Trung Quốc).

Theo Du Lam (ICTnews / Shanghaiist)

Đọc thêm