Đồng hồ thông minh dùng để làm gì?

Mặc dù những chiếc đồng hồ mới được xem là một giải pháp công nghệ thú vị thế nhưng những chiếc đồng hồ này thực sự có cần thiết cho người tiêu dùng vẫn là dấu hỏi. Thực tế, những chiếc đồng hồ thông minh không những kết nối với điện thoại để thông báo cuộc gọi nhỡ, email, tin nhắn hoặc hiển thị các thông tin liên quan. đồng hồ thông minh còn có khả năng trở thành công cụ điều khiển smartphone đắc lực khi mà kích thước màn hình smartphone ngày càng lớn.

Đồng hồ thông minh dùng để làm gì? ảnh 1

Đồng hồ thông minh dù được đánh giá cao về công nghệ nhưng vẫn chưa chắc hút được người dùng.

Đơn cử như chiếc đồng hồ của Sony là SmartWatch màn hình cập nhật Facebook, email, cuộc gọi nhỡ, tin nhắn, danh bạ, bài hát đang phát, thời tiết, bản đồ... SmartWatch có khả năng hiển thị hầu như mọi thứ, từ bài hát đang phát, các ứng dụng mạng xã hội. Hay chiếc đồng hồ của Apple, iWatch sử dụng hệ điều hành iOS. nhờ sử dụng hệ điều hành này, iWatch sẽ có rất nhiều tính năng, trong đó phải kể đến khả năng kết nối Wi-Fi, định vị GPS, gửi email và truy cập Internet.

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến nghi ngờ về tính khả dụng của thiết bị công nghệ mới này. Hầu hết các tính năng trên đồng hồ thông minh đã có trên smartphone hay máy tính bảng. Người dùng sẽ phải tốn một khoản chi phí khá lớn, ít nhất là tương đương giá một chiếc máy tính bảng Google Nexus 7 để có thể sở hữu được một chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, do sử dụng màn hình màu, đồng hồ thế hệ mới sẽ khó đáp ứng đủ thời lượng pin, người dùng sẽ mắc thêm phiền toái phải sạc pin khi đeo đồng hồ ra đường.

TÂM BẢO

Đọc thêm