Facebook bắt đầu “chơi xấu” Google+

Theo đó, extension dành cho trình duyệt web Google Chrome, với tên gọi Facebook Friend Exporter cho phép người dùng Facebook xuất số điện thoại, địa chỉ email và nhiều thông tin khác của bạn bè có trong danh sách trên tài khoản Facebook để nhập vào một dịch vụ khác, trong đó có Google+.
Nói cách khác, extension này cho phép người dùng dễ dàng lôi kéo bạn bè mình từ Facebook sang Google+.

Facebook bắt đầu “chơi xấu” Google+ ảnh 1

Cuộc chiến giữa Google và Facebook đã bắt đầu “nóng”
Tuy nhiên, theo Mohamed Mansour, tác giả của Facebook Friend Exporter thì có vẻ như Facebook đang cố gắng ngăn chặn tác dụng của extension này.
“Facebook đang rất cố gắng để không cho phép người dùng trích xuất danh sách bạn bè. Họ đã gỡ bỏ địa chỉ email của bạn bè ra khỏi trang cá nhân của họ, bắt đầu từ hôm nay. Extension này sẽ không thể tiếp tục hoạt động” - Mansour cho biết trên trang blog của mình.
Mansour cho biết sẽ tiếp tục xây dựng phiên bản mới của ứng dụng này để có thể tiếp tục sử dụng.
Tuy nhiên, Facebook có lý do chính đáng cho việc ngăn chặn hoạt động của extension này. Lý do đầu tiên và dễ hiểu nhất, đó là Facebook không muốn người dùng của mình ồ ạt kéo sang sử dụng mạng xã hội Google+ của đối thủ.
Lý do thứ hai, có phần hợp lý hơn, đó là extension Facebook Friend Exporter vi phạm điều khoản sử dụng của Facebook, khi mạng xã hội này không cho phép thu thập thông tin của người dùng bằng các công cụ tự động mà không có sự cho phép của họ.
Động thái này của Facebook cho thấy, cuộc đua giữa Google và Facebook trên thị trường mạng xã hội đã bắt đầu nóng, ngay cả khi Google+ chưa chính thức mở cửa với cộng đồng. Cùng với đó, có vẻ như Facebook đã cảm thấy sợ “sức nóng” mà Google+ đang tạo ra.
Phát ngôn viên của Facebook hiện từ chối bình luận cho động thái này của Facebook.
Theo Ngân Hà Tổng hợp (Dân trí)

Đọc thêm