Galaxy S4 vượt qua iPhone 5 trở thành smartphone tốt nhất

Galaxy S4 vượt qua iPhone 5 trở thành smartphone tốt nhất ảnh 1

Galaxy S4 trở thành smartphone tốt nhất trên thị trường

Một tháng sau khi ra mắt với nhiều đánh giá tích cực, hôm qua, điện thoại Galaxy S4 đã được tạp chí Consumer Reports khen ngợi. Tạp chí tiêu dùng nổi tiếng Mỹ đã thực hiện tất cả các cuộc kiểm tra trên Galaxy S4 và đã bình chọn đây là smartphone hàng đầu hiện nay.

Trước đó, mẫu điện thoại Optimus G của LG là smartphone đầu bảng theo đánh giá của Consumer Reports. Trong đợt kiểm định lần này, điện thoại “bom tấn” của hãng di động Hàn Quốc xếp thứ 2, tiếp theo là HTC One, Samsung Galaxy S3, và đứng thứ 5 là iPhone 5.

Kết quả bình chọn của Consumer Reports dựa trên hàng loạt các cuộc kiểm tra. Tạp chí hàng đầu này cho rằng Galaxy S4 đang dẫn đầu thị trường nhờ việc dễ sử dụng, chất lượng màn hình và đàm thoại tốt, tính gọn nhẹ và thời lượng pin.

Consumer Reports cũng đánh giá cao màn hình 5 inch, độ phân giải 1080p và hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật, như chụp ảnh 2 camera, S-Health kiểm tra sức khoẻ, Cuộn thông minh Smart Scroll…

Tạp chí này cho rằng Galaxy S4 là “một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay”.

Galaxy S4 là chiếc điện thoại bán chạy kỷ lục của Samsung với doanh số đạt 6 triệu máy chỉ trong 3 tuần. Hãng di động Hàn Quốc ước tính 10 triệu mẫu điện thoại mới nhất của họ sẽ rời xưởng chỉ trong vòng 1 tháng.

Theo khảo sát của IDC, Samsung vẫn tiếp tục là hãng sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới trong quý I/2013, với 70 triệu smartphone được xuất xưởng trong quý đầu năm nay, chiếm 32,7% thị trường. Trong khi đó, Apple xếp thứ 2 cách xa so với Samsung với 37,4 triệu iPhone bán ra trong quý I, và giữ 17,3% thị phần.

IDC cho biết quý I/2013 là một cột mốc đáng nhớ của thị trường di động. 51,6% trong tổng số 418,6 triệu điện thoại được xuất xưởng trên toàn cầu trong 3 tháng đầu năm nay thuộc về dòng điện thoại thông minh smartphone. Báo cáo cho thấy trong quý I/2013 đã có hơn 216 triệu smartphone được bán ra thị trường, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Khôi Linh (Dân trí / CNN)

Đọc thêm