Google tung tablet 7-inch cuối năm nay

Theo phán đoán của chuyên gia phân tích Richard Shim thuộc DisplaySearch, mẫu máy tính bảng Google sẽ sở hữu màn hình 7-inch có độ phân giải 1280 x 800 pixel. Công đoạn sản xuất dự kiến bắt đầu từ tháng Tư với số lượng ban đầu vào khoảng 1,5 – 2 triệu.

Google tung tablet 7-inch cuối năm nay ảnh 1

Để so sánh, màn hình cùng cỡ của Amazon Kindle Fire chỉ có độ phân giải rất khiêm tốn là 1024 x 600 pixel.

Lời bình luận của ông Shim được đưa ra sau một bài báo đăng trên Digitimes hồi tháng Một rằng mẫu tablet của Google sẽ chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich và có giá bán khoảng 199 USD để cạnh tranh trực tiếp với Kindle Fire.

Tuy nhiên, Shim cho biết việc Google sẽ bày bán và tiếp thị sản phẩm này như thế nào vẫn “chưa rõ ràng”. “Liệu đây sẽ là một thiết bị cao cấp hay sẽ là đối thủ của Kindle Fire, tôi chưa có thông tin về kế hoạch của họ”.

Nhưng dù Google lựa chọn phương án nào đi nữa thì sau khi sáp nhập xong Motorola, gã khổng lồ tìm kiếm cũng có thể sở hữu hoàn toàn ba thiết kế tablet là Xoom 10,1 inch nguyên bản, Xyboard 10,1 inch (tức Xoom 2) và Xyboard 8,2 inch. Câu hỏi đặt ra là vì sao Google lại cảm thấy cần phải có thêm một thiết bị 7-inch nữa?

Trên thực tế, động cơ của Google không rõ ràng. Tuy nhiên thành công của Kindle Fire 7-inch có thể là một trong số các nguyên nhân. Riêng trong quý IV/2011, Amazon đã xuất xưởng được 5,3 triệu máy. Hiện tại, chỉ có duy nhất Apple iPad là vượt qua được cột mốc tiêu thụ đó trong một thời gian ngắn như vậy.

Chỉ có điều phân khúc tablet cỡ nhỏ đang trở nên đông đúc nhanh chóng. Một số kênh tin đồn cho biết bản thân Apple cũng đang thử nghiệm một phiên bản iPad 7-inch.

Theo Trọng Cầm (VNN / CNET)

Đọc thêm