HTC sẽ ra mắt đồng hồ thông minh vào năm 2014

HTC sẽ ra mắt đồng hồ thông minh vào năm 2014 ảnh 1

Chỉ vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Peter Chou tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng trong tầm ngắm của HTC có thị trường thiết bị đeo trên người vốn đang phát triển nhanh vượt bậc, thì hãng tin Bloomberg đã có một báo cáo cung cấp một vài chi tiết về đồng hồ thông minh đầu tiên của HTC.

Dẫn lời một nguồn tin thân cận, báo cáo cho biết đồng hồ thông minh này sẽ được trang bị một máy ảnh và chạy trên nền Android, tương tự đồng hồ thông minh Galaxy Gear của Samsung. HTC lên kế hoạch bán đồng hồ thông minh của mình đến các cửa hàng vào “quý 2 năm 2014”, nhưng chi tiết cụ thể hơn về chi phí và tính năng của thiết bị này hiện vẫn còn đang được cân nhắc thêm.

Tuần trước ông Peter Chou cho biết rằng HTC hiện đang “rất phấn khích” về các thiết bị công nghệ đeo được trên người và sẽ là một “phân khúc rất quan trọng” của công ty. Tuy nhiên, ông Peter Chou cũng đã “chê bai” các các thiết bị đeo được trên người ​​hiện có trên thị trường và cho rằng những sản phẩm này là “thế hệ đầu” và “chỉ mang tính quảng cáo” mà thôi.

HTC sẽ ra mắt đồng hồ thông minh vào năm 2014 ảnh 2

Dù giám đốc điều hành của HTC không nêu đích danh đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên thiết bị đeo tay ​​nổi bật nhất hiện nay trên thị trường là đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Gear. Đồng hồ Gear này hoạt động đồng hành với các thiết bị của Samsung, được trang bị màn hình 1,6-inch, camera 1.9MP và chạy trên phiên bản Android 4.2 đã được sửa đổi. Kể từ khi được ra mắt vào tháng trước, đã có rất nhiều nhận xét gay gắt dành cho Gear về các tính năng hoạt động hạn chế, giá cao và cách vận hành hoạt động không được thoải mái.

HTC hiện đang cần thay đổi hoàn toàn, sau khi ghi nhận quý thua lỗ đầu tiên của mình. Công ty này được cho là vẫn có tương lai tươi đẹp nếu công ty có thể thu được lợi nhuận từ dòng sản phẩm thiết bị đeo được trên người mới này.

Tuy nhiên, nếu HTC chỉ lên kế hoạch công bố đồng hồ thông minh của mình vào giữa năm 2014, thì điều này có nghĩa là một lần nữa HTC sẽ phải tham gia trò chơi rượt đuổi với các đối thủ cạnh tranh chính của mình. Vào cuối quý 2 năm 2014, thị trường đồng hồ thông minh sẽ trở nên nhộn nhịp hơn, sau khi những tay chơi sừng sỏ như Samsung và Sony đã “nhấp nháy” chi tiết rò rỉ về sản phẩm đồng hồ thông minh thế hệ thứ 2 và thứ 3 tương ứng của từng hãng. Và cũng sẽ có khả năng Apple sẽ phát hành đồng hồ thông minh iWatch vốn được đồn đại khá nhiều của họ, đồng thời các chuyên gia đồng hồ thông minh như Pebble cũng sẽ có các mẫu mới đã được nâng cấp chào đón các công ty cạnh tranh tại đường đua.

Theo H.Nam Tổng hợp (Dân trí)

Đọc thêm