iPhone 4S khiến nhiều smartphone khác bị "hắt hủi"

iPhone 4S khiến nhiều smartphone khác bị "hắt hủi" ảnh 1

Mẫu điện thoại iPhone 4S. (Nguồn: Internet)
Vốn là website chuyên thu mua, tái chế và bán lại các thiết bị cầm tay đã qua sử dụng, Gazelle đã nhận thấy tình hình thải hồi smartphone BlackBerry đạt mức kỷ lục trong thời gian qua.

Scarsella cho biết, sau sự cố sập dịch vụ BlackBerry gần đây của RIM khiến cho người dùng bị mất kết nối trong 3 ngày liền, số lượng chủ nhân BlackBerry bán lại “dế cưng” đã tăng vọt đột biến.

Tuy nhiên, theo Scarsella, sự cố cũng chỉ là một phần nguyên nhân, bởi yếu tố quan trọng góp phần đẩy BlackBerry bị ra rìa mạnh mẽ như vậy là do Apple vừa tung ra mẫu iPhone mới nhất của họ, iPhone 4S.

Scarsella giải thích: “Với tình trạng người dùng bán lại BlackBerry tăng mạnh trong thời gian qua, có thể thấy một nguyên nhân chủ đạo là do iPhone 4S vừa được tung ra thị trường.”

Ngoài ra, nhiều mẫu smartphone Android cũng phải chịu chung số phận như BlackBerry, với tỷ lệ bán lại tăng 72% trong tháng qua.

Lượng smartphone Android bị ra rìa nhiều nhất đến từ các khách hàng của nhà mạng Sprint.

Có thể hiểu được tại sao nhiều thuê bao Sprint lại quyết định chia tay “dế cưng” như vậy, bởi nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ vừa giành được quyền phân phối iPhone 4S và iPhone 4 sau một thời gian dài chờ đợi. Cùng với đó, những mẫu smartphone Android mới hấp dẫn hơn như Galaxy Nexus hay Motorola Droid Razr cũng là nguyên nhân khiến các smartphone Android cũ không còn được người dùng lưu luyến nữa.

Ngoài ra, hãng Gazelle còn thống kê rằng, họ đã mua lại tổng cộng khoảng 65.000 chiếc iPhone từ trước tới nay, và hãng này hy vọng lượng mua lại sẽ đạt 75.000 cho tới cuối tuần này. Vì thế có thể nhận thấy rằng, nhiều khả năng iPhone 4S cũng chính là nguyên nhân khiến cho các mẫu iPhone “tiền bối” bị ra rìa, bởi không ít người tiêu dùng đang muốn sở hữu mẫu smartphone mới nhất từ Apple để thay cho “dế cưng” iPhone đã lỗi thời của mình./.
Theo Văn Hưng (Vietnam+)

Đọc thêm