Khu du lịch Cát Bà đã chính thức được phủ sóng wifi

Khu du lịch Cát Bà đã chính thức được phủ sóng wifi ảnh 1

Vịnh Lan Hạ, thị trấn Cát Bà. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Trước đó, ngày 9/12, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2383/QĐ-TTg, về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với quần đảo Cát Bà.

Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để quần đảo này được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Việc phủ sóng wifi Khu du lịch Cát Bà nằm trong Dự án “Đầu tư hệ thống truy nhập vô tuyến băng thông rộng tại Trung tâm Hội nghị thành phố, khu vực dải Trung tâm và khu du lịch Cát Bà.”

Dự án được Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là VNPT Hải Phòng với tổng mức đầu tư 5,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Hệ thống được lắp đặt bao gồm 90 thiết bị phát sóng (Access Point); hai máy chủ quản lý và một phần mềm quản lý cùng các thiết bị, vật tư khác. Trong đó, khu vực Cát Bà có 25 thiết bị phát sóng.

Việc khai trương hệ thống truy nhập băng thông rộng nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập Internet băng rộng không dây của người dân, các cơ quan tổ chức và khách du lịch tại ba địa điểm trên.

Quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải là di tích xếp thứ 14 trong các di tích quốc gia đặc biệt lần này (đợt 4).

Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng Ủy ban Nhân dân huyện Cát Hải và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai Quyết định trên, theo phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa./.
Theo Hoàng Ngọc (TTXVN)

Đọc thêm