Kindle Fire chiếm già nửa thị trường máy tính bảng Android

Theo số liệu thông kê thị trường tháng 2/2012 vừa được hãng phân tích thị trường comScore đưa ra thì Kindle Fire hiện đã chiếm tới 54,5% thị phần máy tính bảng sử dụng Android trên toàn cầu, bỏ xa hơn so với sản phẩm xếp thứ 2 là Galaxy Tab của Samsung, với chỉ 15,4%.

Được giới thiệu từ tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên Kindle Fire đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường máy tính bảng.

Kindle Fire chiếm già nửa thị trường máy tính bảng Android ảnh 1

Yếu tố giá rẻ đã giúp Kindle Fire nhanh chóng tìm được chỗ đứng trên thị trường
Theo comScore, chỉ sau 1 tháng có mặt trên thị trường, Kindle Fire đã chiếm đến 29,4% thị phần máy tính bảng Android, và con số này liên tục tăng nhanh trong những tháng sau đó. Ngược lại, thị phần máy tính bảng Galaxy Tab của Samsung lại liên tục có sự sụt giảm.

Xếp thứ 3 trong danh sách 10 máy tính bảng Android tiêu thụ lớn nhất trong thời gian qua là máy tính bảng Xoom của Motorola. Tuy nhiên Xoom cũng chứng kiến sự sụt giảm thị phần, từ 11,8% trong tháng 12 năm ngoái xuống còn 7% vào tháng 2 năm nay.

Trong khi đó, theo số liệu báo cáo của hãng phân tích thị trường IDC thì hiện tại iPad của Apple vẫn dẫn đầu trên thị trường máy tính bảng toàn cầu, tuy nhiên, những sản phẩm sử dụng Android, mà dẫn đầu là Kindle Fire đang có “cuộc rượt bắt” sát nút với iPad.

Cụ thể, theo IDC, iPad đã chiếm 61,5% thị phần trong Quý III/2011, tuy nhiên đã sụt giảm xuống còn 54,7% trong Quý IV, mà lý do chính là từ sự thành công ngoài mong đợi của Kindle Fire. IDC ước tính Amazon đã bán được 4,7 triệu Kindle Fire trong Quý IV, so với 15,4 triệu iPad của Apple.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của Apple thì “quả táo” cho biết đã bán được 11,8 triệu iPad trong Quý II năm tài khóa của hãng. Về phần mình, Amazon không công bố số lượng cụ thể Kindle Fire bán được, tuy nhiên cho biết doanh thu của sản phẩm đã tăng thêm 34% trong Quý I/2012 năm tài khóa của hãng.

Cũng theo Amazon, Kindle Fire hiện đang là sản phẩm được bán chạy nhất trên trang bán hàng trực tuyến của Amazon.

Amazon Kindle Fire là chiếc máy tính bảng giá rẻ được trình làng tháng 11 năm ngoái. Máy được trang bị vi xử lý đơn lõi 1GHz, 512MB bộ nhớ RAM và 8GB bộ nhớ lưu trữ. Máy có màn hình rộng 7-inch, hỗ trợ kết nối Wifi nhưng không hỗ trợ 3G. Kindle Fire hoạt động trên nền tảng Android 2.3.

Hiện tại, Kindle Fire không được phân phối chính thức tại Việt Nam, nhưng vẫn được phân phối trên thị trường tự do với mức giá tham khảo khoảng 4,9 triệu đồng.
Theo Ngân Hà (Dân trí / Mashable)

Đọc thêm