LG ra mắt smartphone tầm trung cho người khiếm thính và khiếm thị

LG đã ra mắt dòng sản phẩm smartphone F series tại Hội nghị di động thế giới MWC diễn ra hồi cuối tháng 2 vừa qua, là dòng smartphone tầm trung giá rẻ hỗ trợ kết nối 4G. Tuy nhiên hiện tại dòng sản phẩm này mới chỉ có Optimus F5 và Optimus F7. Mới đây, LG đã tiếp tục cho ra mắt Optimus F3, chiếc smartphone tầm trung với những tính năng dành cho người khiếm thính và khiếm thị.

LG ra mắt smartphone tầm trung cho người khiếm thính và khiếm thị ảnh 1

Optimus F3 với những tính năng đặc biệt dành cho người khuyết tật nghe, nhìn
Trên thực tế, Optimus F3 không có thiết kế đặc biệt nào khác so với các smartphone hiện có trên thị trường, tuy nhiên sản phẩm này lại được trang bị và tích hợp sẵn những ứng dụng phù hợp cho người dùng bị khiếm thính hay khiếm thị.
Nổi bật trong đó là việc Optimus F3 được tích hợp sẵn ứng dụng Google TalkBack, một ứng dụng dành cho người khiếm thị, cho phép đọc rõ các hướng dẫn, nội dung văn bản hay tin nhắn… trên smartphone. Ứng dụng TalkBack được kích hoạt như một ứng dụng tiêu chuẩn trên Optimus F3, để giúp phù hợp cho người dùng bị khiếm thị.
Trong khi đó, với người dùng khiếm thính, LG đã trang bị cho nút Home trên sản phẩm của mình những mã màu đặc biệt để hiển thị trên đèn LED trên sản phẩm để có thể phân biệt rõ đâu là cuộc gọi đến, tin nhắn, các cuộc hẹn trên lịch…
Ngoài những tính năng dành cho người khiếm thính và khiếm thị, Optimus F3 cũng được trang bị gói Accessible Education ID dành cho học sinh, sinh viên, mà trong đó Optimus F3 sẽ cung cấp nhiều ứng dụng về giao dục và nhiều đầu sách điện tử chuyên ngành khác nhau, đặc biệt là các nội dung về toán học.
Optimus F3 cũng được trang bị những tính năng đặc trưng khác của LG như Q Translator, QuickMemo hay Quite Mode…
Bên cạnh những tính năng nổi bật kể trên, Optimus F3 chỉ được trang bị một cấu hình tầm trung không quá nổi bật, với màn hình rộng 4-inch độ phân giải 480x800, sử dụng công nghệ LCD. Máy được trang bị vi xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz, 1GB bộ nhớ RAM và 4GB ổ cứng lưu trữ, hỗ trợ mở rộng qua thẻ nhớ ngoài.
Mặt sau của máy là camera 5 megapixel và camera phụ chuẩn VGA ở mặt trước. Máy hỗ trợ kết nối chuẩn gần NFC và mạng 4G LTE. Optimus F3 được trang bị thỏi pin có dung lượng khá lớn, lên đến 2.460mAh và hoạt động trên nền tảng Android 4.1 Jelly Bean.
Sản phẩm sẽ được có mặt trên gian hàng trực tuyến của LG tại Mỹ vào ngày 14/6 tới đây với mức giá chỉ 30USD kèm theo hợp đồng 2 năm cùng nhà mạng. Sau đó máy sẽ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ trong mùa hè năm nay.
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm