Màn hình OLED 5.2 inch đáp xuống smartphone

Màn hình OLED 5.2 inch đáp xuống smartphone ảnh 1

Mô hình màn hình OLED 5,2 inch được Japan Display tiết lộ.

Japan Display, một liên doanh của ba đại gia điện tử Nhật Bản là Sony, Toshiba và Hitachi vừa thông báo đã phát triển thành công màn hình smartphone OLED với kích cỡ 5,2 inch và độ phân giải Full HD 1080p. Mật độ điểm ảnh tối thiểu của màn hình này sẽ là 423 p/inch, tương đương với những màn hình điện thoại "đỉnh" nhất hiện nay của Samsung Galaxy S4 hay HTC One.

Để so sánh, màn hình của HTC One hiện có kích cỡ 4.7 inch với mật độ điểm ảnh 468p/inch. Sony Xperia Z sử dụng màn hình 5-inch với mật độ 443p/inch. Trong khi đó, Samsung Galaxy S4 và màn hình Super AMOLED của nó đạt mật độ 441p/inch.

Theo Japan Display, màn hình OLED mới sẽ sử dụng giao diện điểm ảnh RGBW, bổ sung những subpixel siêu trắng bên cạnh các điểm ảnh đỏ, xanh lá và xanh lam truyền thống. Sự bổ sung này giúp tăng cường độ sáng cho màn hình, đồng thời kéo dài thời lượng pin hơn so với màn hình OLED và LCD thông thường.

Tuy nhiên, như thường lệ, Japan Display không tiết lộ thời điểm xuất xưởng màn hình OLED mới. Nhiều khả năng, màn hình này sẽ xuất hiện trên một smartphone tương lai của Sony hoặc một smartphone do Nhật Bản sản xuất.

Theo Y Lam (VNN / CNET)

Đọc thêm