Microsoft họp bàn tuyển chọn CEO mới trong ngày mai

Microsoft họp bàn tuyển chọn CEO mới trong ngày mai ảnh 1

Microsoft sẽ quyết định người thay thế CEO Steve Ballmer trong tháng 12 tới.

Theo các nguồn tin thân thiết với Microsoft, hãng công nghệ Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp nhằm rút gọn các ứng viên cho chiếc ghế CEO xuống còn từ 3-5 người.

CEO hiện tại là Steve Ballmer, người đã lãnh đạo Microsoft trong suốt 13 năm qua, hồi tháng 8 đã chính thức tuyên bố sẽ nghỉ hưu trong năm tới.

Các nguồn tin nội bộ trước đó cũng từng cho biết Ban Giám đốc của Microsoft đang ráo riết tìm kiếm người thay thế cho ông Ballmer ngay trong tháng 12 tới. Sau khi quyết định lựa chọn ra một vài cái tên cuối cùng thì Ban giám đốc sẽ tiến hành phỏng vấn những ứng cử viên này trong vài tuần tới.

Trước đó, nguồn tin từ giới truyền thông Mỹ cho hay những ứng viên sáng giá cho vị trí CEO của Microsoft bao gồm Giám đốc điều hành của hãng Ford - Alan Mulally, cựu Giám đốc điều hành Nokia - Stephen Elop, Phó chủ tịch điều hành Microsoft - Tony Bates, và trưởng nhóm điện toán đám mây và doanh nghiệp của Microsoft - Satya Nadella.

Microsoft họp bàn tuyển chọn CEO mới trong ngày mai ảnh 2

Từ trái qua phải: ông Alan Mulally, ông Stephen Elop, ông Tony Bates, ông Satya Nadella.

Đặc biệt trong đó, CEO Ford ông Alan Mulally và Cựu CEO Nokia Stephen Elop là hai ứng viên sáng giá nhất để trở thành nhà lãnh đạo của Microsoft.

Trong khi đó, một cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft, cuộc họp lần cuối cùng dưới sự dẫn dắt của CEO Steve Ballmer, sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới tại Bellevue, Washington.

Theo Khôi Linh (Dân trí)

Đọc thêm