"Mốt" chơi đầu HD chạy Android

Lâu nay, giới ghiền phim HD vẫn khá quen thuộc với các HD box, thiết bị nhỏ gọn, mức giá vừa phải, kết nối với TV là có thể xem những phim độ nét chất lượng cao. Năm ngoái, HD box chạy Android về Việt Nam tạo nên một xu hướng chơi thiết bị này.

Thiết bị đầu tiên về Việt Nam là Tizzbird F30 đã thu hút sự quan tâm của nhiều dân chơi HD. Các cuộc họp offline về sản phẩm này cũng thu hút hàng trăm người tham dự. Khi đó, dòng sản phẩm mới nhanh chóng du nhập và tạo được ấn tượng tốt với người dùng.

Đến nay, thị trường này đã xuất hiện thêm nhiều sản phẩm như Tvix Xdroid A1, Imax I18D... với các mức giá linh hoạt từ hơn 3 triệu cho đến khoảng tầm gần 7 triệu đồng mỗi chiếc.

"Mốt" chơi đầu HD chạy Android ảnh 1

Giao diện với các ứng dụng của đầu HD chạy Android. Ảnh: Kiên Cường.

"Hiện xu hướng chơi HD box chạy Anroid đang khiến các nhà sản xuất quan tâm. Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng trên Android Market, kết nối Internet...", một chuyên gia chơi HD tại Sài Gòn cho biết.

Theo ông Thái Ngọc Xương, chủ cửa hàng Thế giới Blu-ray, đầu HD chạy Android mang đến nguời tiêu dùng sự khám phá mới với tính năng duyệt web, check mail, xem tin tức một cách đơn giản mà không cần đến máy vi tính.

Ngoài ra người dùng có thể cài đặt thêm những chương trình mình yêu thích: Yahoo chat, Skype hay facebook bên cạnh các chương trình trò chơi, giải trí thông qua Internet.

"Mỗi tháng chúng tôi bán được 50 đến 70 chiếc, phần lớn khách hàng đều có phản hồi tốt, với những HD box không chạy Android thì bán chậm hơn", ông Võ Ngọc Tài, Giám đốc Công ty Tầm Nhìn Số, nói.

"Mốt" chơi đầu HD chạy Android ảnh 2

Đầu HD chạy Android đang thu hút khách hàng. Ảnh: Kiên Cường.

Trên thị trường hiện nay có hai thế hệ, một chạy Android, dòng còn lại chạy thêm cả Linux. "Các sản phẩm cũ chạy Linux có hỗ trợ thêm Android. HD box chỉ chạy Android sẽ cho độ ổn định cao hơn", ông Trần Đức Hiếu, Giám đốc công ty Tấn Thành, phân tích.

Thông thường, những model có mức giá thấp sẽ áp dụng phương pháp chạy song song 2 hệ điều hành, còn những model mới ra sau này và có mức giá cao sẽ là những sản phẩm chạy Android thuần túy.

Theo Kiên Cường (VNE)

Đọc thêm