Nga thiết kế điện thoại điều khiển bằng mắt

Mẫu điện thoại mang tên “Điện thoại thông minh của tương lai” có thân vỏ nguyên khối không có kết nối nào. Hình dạng của thiết bị này rất giống tinh thể cũng được cấp bằng sáng chế.

Nga thiết kế điện thoại điều khiển bằng mắt ảnh 1

Điện thoại tương lai có thể được điều khiển bằng ánh mắt. Ảnh minh họa.

Đặc tính "nổi bật" trong dự án của nhà phát minh Nga Vladimir Yelin là màn hình cảm ứng ảo – Virtual Touch Screen - (ViTo) và Tầm nhìn liên hệ - Vision Contact - (ViCo). Trên thân vỏ của chiếc điện thoại bố trí hai máy quay video độ nét cao làm việc trong phạm vi quan sát bằng mắt thường cũng như trong dải hồng ngoại.

Hai máy video theo dõi cử chỉ ngón tay của người dùng, tức là để điều khiển màn hình cảm ứng thậm chí không cần sờ đến nó. Ngoài ra, các máy quay video theo dõi cử chỉ của đôi mắt. Thiết bị xử lý được lắp vào điện thoại thông minh ghi nhận hướng nhìn của mắt, địa điểm và thời điểm ghi nhận cái nhìn trên màn hình.

Thông tin này được chuyển đổi thành các lệnh điều khiển thiết bị, nhập số và văn bản.

Sạc pin sẽ sử dụng công nghệ không dây - nạp từ cột đặc biệt với các tấm pin mặt trời. Trao đổi dữ liệu với các thiết bị bên ngoài cũng sẽ dùng công nghệ không dây.

Ông Vladimir Yelin cũng bố trí 4 loa phóng thanh, 2 micro và màn hình hiển thị hai chiều.

Nhà phát minh hy vọng rằng, sau 1-2 năm, chiếc điện thoại này sẽ được sản xuất hàng loạt. Song, chưa nói gì về chi phí sản xuất thiết bị độc đáo này.

Theo Bảo Châu (VNN / Ruvr)

Đọc thêm