Nokia sắp phát hành ứng dụng "chụp trước lấy nét sau"

Về cơ bản, tính năng "chụp trước lấy nét sau" của ứng dụng Nokia Refocus trên điện thoại khá giống với chiếc máy ảnh Lytro. Tuy nhiên, nó có thể cài đặt và sử dụng trên hầu hết các dòng điện thoại Lumia PureView của hãng như 1520, 1020 cho tới 920, 925 và 928.

Nokia sắp phát hành ứng dụng "chụp trước lấy nét sau" ảnh 1

Theo Giám đốc sản phẩm phần mềm của Nokia, Sami Niemi, Nokia Refocus sẽ chụp nhiều bức hình khác nhau trong toàn bộ vùng nét và tính toán được chiều sâu của khung hình phía trước. Với việc có nhiều tấm hình với vùng nét và điểm lấy nét khác nhau, Nokia Focus sẽ tạo ra một bức ảnh cho phép người dùng sau đó có thể thay đổi lại, điều chỉnh lại độ nét theo ý muốn.

Trước đó, theo nguồn tin từ Dpreview hồi tháng 5 vừa rồi, Nokia đã chi tới 20 triệu USD cho một công ty có tên Pelican Imaging để phát triển công nghệ "chụp trước lấy nét sau". Ứng dụng Refocus có thể là sản phẩm của vụ đầu tư này.

Nokia Refocus sẽ được hãng điện thoại Phần Lan phát hành miễn phí cho người dùng các mẫu Lumia của hãng trên kho ứng dụng của Windows Phone. Thời điểm cụ thể chưa được nhắc đến nhưng hãng cho biết sẽ trong một vài tuần tới.

Nokia sắp phát hành ứng dụng "chụp trước lấy nét sau" ảnh 2

Bức ảnh chụp từ Nokia Refocus có thể nét toàn vùng...

Nokia sắp phát hành ứng dụng "chụp trước lấy nét sau" ảnh 3

hoặc chọn lựa lại điểm lấy nét và vùng nét...

Nokia sắp phát hành ứng dụng "chụp trước lấy nét sau" ảnh 4

ngay cả khi ảnh đã được lưu lại.

Tham khảo thêm ảnh chụp bằng ứng dụng Nokia Refocus tại đây.

Theo Mỹ Anh (VNE)

Đọc thêm