Samsung Galaxy S5 sẽ sạc pin siêu nhanh

Samsung, Galaxy S5, pin
Một thiết kế concept của Samsung Galaxy S5

Tin đồn mới nhất tiết lộ S5 sẽ được trang bị một loại pin hoàn toàn mới với khả năng sạc cực nhanh và lưu được nhiều điện hơn so với các dòng pin cùng dung lượng.

Cụ thể, loại pin mà S5 sử dụng là một loại pin lithium ion hoàn toàn mới, có khả năng lưu được điện nhiều hơn 20% so với pin cùng cỡ ở Galaxy S4. Hơn nữa, nó còn được tích hợp công nghệ sạc nhanh, cho phép nạp đầy điện thoại trong vòng chưa đến 2 giờ.

Trang PhoneArena cho biết nguồn tin nội bộ tiết lộ pin 5S sẽ có dung lượng 2900 mAh, lớn hơn đáng kể so với pin 2600 mAh của Galaxy S4. Tuy nhiên, chưa chắc thời lượng pin của S5 đã lâu hơn phiên bản tiền nhiệm, bởi S5 được đồn là lên đời màn hình có độ phân giải cao hơn là AMOLED 2560 x 1440p.

Cho tới thời điểm này, dựa trên các đồn đoán về S5, có thể tạm hình dung về con dế này sẽ sở hữu một cấu hình rất cao cấp với vi xử lý Snapdragon 805 mới nhất của Qualcomm, mà theo quảng cáo là có hiệu suất đồ họa vượt trội so với Snapdragon 800. Ngoài ra, máy còn trang bị màn hình 2K, camera 16MP và thân máy bằng kim loại sang trọng. Một số tin đồn khác nói rằng S5 có thể sẽ trang bị máy quét tròng mắt và theo dõi vị trí của đầu người dùng.

Trước đó, Phó chủ tịch Samsung đã công khai nói rằng Galaxy S5 có thể sẽ ra mắt ngay trong tháng 3 hoặc tháng 4 tới.

Theo Y Lam (VNN / CNET)

Đọc thêm