Samsung Galaxy Tab 10.1 vào "danh sách đen" của Apple

Apple đệ đơn kiện Samsung vào tháng 4, cáo buộc hãng này vay mượn các thiết kế của "Quả táo". Cuối tháng đó, Samsung kiện ngược lại Apple. Sau khi xem xét, thẩm phán cho phép Apple đánh giá một số thiết bị chưa được bán trên thị trường của Samsung. Ngày 17/6, Apple trình đơn kiện mới và liệt kê thêm một loạt sản phẩm khác mà họ cho là Samsung đã ngang nhiên bắt chước, đáng chú ý là Infuse 4G, Nexus S 4G, Galaxy S II và Galaxy Tab 10.1.

Galaxy Tab 10.1 là máy tính bảng mỏng hơn iPad 2 khoảng 0,2 mm và được Samsung chính thức phân phối ra thị trường cùng ngày 17/6.

Samsung Galaxy Tab 10.1 vào "danh sách đen" của Apple ảnh 1

Galaxy Tab 10.1 bị liệt vào diện nghi vấn của Apple đúng vào ngày được bán tại Mỹ. Ảnh: AndroidCom.

"Những sản phẩm này lặp lại kiểu dáng thiết bị của Apple nhằm kiếm lời từ thành công của chúng tôi. Việc sao chép đã được toàn ngành công nghiệp thừa nhận và được nhắc đến trong vô số bài viết đánh giá sản phẩm Samsung", Apple khẳng định trong đơn khiếu nại dài tới 63 trang (đơn gốc chỉ 38 trang).

Đơn kiện tiếp tục nhắc đến quá trình nghiên cứu và phát triển iPhone: "Dù iPhone thành công nhanh chóng, không có gì 'chóng vánh' trong việc thiết kế điện thoại này. Phải trải qua vài năm, Apple mới có được đội ngũ những người tham gia xây dựng mọi bộ phận của máy từ kiểu dáng, chất liệu sử dụng, kích cỡ, màn hình và cả giao diện cảm ứng đa điểm để cho ra đời một sản phẩm có bề ngoài và mang đến cảm nhận khác hẳn với những điện thoại đang có trên thị trường. Kết quả là chúng tôi có được một smartphone gọn gàng với một mặt kính phẳng ở phía trước, hơi cong ở các góc và giao diện multitouch chưa điện thoại nào có".

Nhưng ngay sau đó, Apple khẳng định, một số công ty đã bắt chước, trong đó có Samsung với 27 sản phẩm được liệt vào diện "nghi vấn".

15 sản phẩm Samsung bị Apple nhắc đến trong đơn kiện đầu tiên: Captivate, Continuum, Vibrant, Galaxy S 4G, Epic 4G, Indulge, Mesmerize, Showcase, Fascinate, Nexus S, Gem, Transform, Intercept, Acclaim và Galaxy Tab.

12 sản phẩm Samsung được bổ sung trong đơn kiện mới: Droid Charge, Exhibit 4G, Galaxy Ace, Galaxy Prevail, Galaxy S (i9000), Gravity, Infuse 4G, Nexus S 4G, Replenish, Sidekick, Galaxy Tab 10.1 và Galaxy S II.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm