Tin tặc tấn công mạng game Bethesda Softworks

Tin tặc tấn công mạng game Bethesda Softworks ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Trên trang blog của mình, hãng có các trò chơi videogame đình đám như “Fallout” và “Rage” trên cho biết: “Một nhóm tin tặc đã cố gắng xâm nhập các trang web của chúng tôi hòng truy cập vào kho dữ liệu. Chúng tôi cho rằng mình đã hành động thỏa đáng để bảo vệ các dữ liệu trước các vụ tấn công này.”

Bethesda cho biết hiện chưa có thông tin tài chính cá nhân hay dữ liệu thẻ tín dụng nào bị đánh cắp nhưng tin tặc có thể đã truy cập vào được một số tên người sử dụng, địa chỉ thư điện tử hoặc mật khẩu.

Hãng sản xuất trò chơi trên khuyến nghị những người sử dụng trang web của mình thay đổi mật khẩu, trong đó có cả các trang trực tuyến dành cho các diễn đàn cộng đồng và trang số liệu thống kê cho những người chơi trò chơi “Brink.”

Bethesda cho hay: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào do những vụ tấn công nhằm vào chúng tôi gây ra cho các bạn. Những vụ tấn công này sẽ được đánh giá để xác định xem liệu có cần phải thận trọng bổ sung thêm bất kỳ phương án bảo vệ nào hay không.”

Nhóm tin tặc nói trên có tên gọi là Lulz Security và nhóm này đã tuyên bố rằng chúng sẽ công khai những gì chúng lấy được của Bethesda. Các nhóm tin tặc đã tăng cường các vụ tấn công trong những tháng gần đây với mục tiêu từ tài khoản của Gmail và các mạng giải trí trực tuyến của hãng Sony tới cả hãng sản xuất vũ khí quân sự như Lockheed Martin và hệ thống mạng của cảnh sát Tây Ban Nha./.
Theo Huy Bình (Vietnam+)

Đọc thêm