Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh

Hầu hết các phần mềm xử lý ảnh ngày nay đều trang bị tính năng thay đổi kích cỡ của hình ảnh. Tuy nhiên, khi thay đổi cỡ ảnh sẽ dẫn đến tình trạng các điểm ảnh bị phá vỡ, điều này gây ra hiện tượng “vỡ ảnh”, khiến chất lượng ảnh bị kém đi rất nhiều.
Thông thường, người dùng có thể sử dụng các phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp như Photoshop để tăng kích thước của hình ảnh mà vẫn giữ được chất lượng không quá thay đổi so với ban đầu.
Trong trường hợp cảm thấy phần mềm Photoshop quá phức tạp để sử dụng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của BenVista PhotoZoom.
BenVista PhotoZoom là phần mềm được thiết kế với mục đích phóng lớn kích thước hình ảnh mà không làm “vỡ ảnh” và vẫn đảm bảo được chất lượng của hình ảnh không quá giảm so với nguyên gốc ban đầu. 
Với cách thức sử dụng đơn giản và chỉ cần một vài cú kích chuột, người dùng có thể dễ dàng phóng lớn kích thước hình ảnh của mình so với ban đầu. Những hình ảnh sau khi được phóng lớn có thể sử dụng để in ấn hoặc để chia sẻ lên Internet qua email hay mạng xã hội
Một điểm nổi bật khác của BenVista PhotoZoom đó là có phiên bản hỗ trợ cả Windows lẫn Mac để phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt bản quyền phần mềm
Phiên bản đầu đủ của BenVista PhotoZoom có giá khá đắt, trong khi đó bản dùng thử của phần mềm sẽ tự động đóng dấu lên trên hình ảnh sau khi xử lý.
Hiện hãng phần mềm BenVista đang có chương trình khuyến mãi dành cho cả người dùng Windows lẫn Mac có thể đăng ký để nhận mã bản quyền phần mềm hoàn toàn miễn phí. Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây (phiên bản dành cho Windows) hoặc tại đây (phiên bản dành cho Mac).
- Tiếp theo, truy cập vào trang khuyến mãi của phần mềm tại đây, điền tên và địa chỉ email vào 2 khung tương ứng. Tại mục “Your Operating System” bên dưới, bạn chọn hệ điều hành mà mình đang sử dụng (Windows hay Mac). Cuối cùng nhấn nút Submit.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 1

- Chờ trong giây lát, một email được gửi đến từ phần mềm BenVista, trong đó có chứa đường link để kích hoạt khuyến mãi. Bạn nhấn vào đường link này để xác nhận.
- Tiếp theo một email thứ 2 sẽ được gửi đến từ BenVista (có thể hơi lâu hơn so với email đầu tiên), trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền phần mềm.
- Tiến hành cài đặt phần mềm. Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền mã bản quyền để kích hoạt phần mềm. Tại đây bạn sử dụng đoạn mã đã nhận được ở trên điền vào mục “Unlock Code”, sau đó điền tiếp thông tin tên (Name) và địa chỉ email mà mình đã sử dụng để khai báo ở bước đầu.
Sau đó nhấn nút Unlock để kích hoạt. 

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 2

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp hạn chế về tính năng cũng như số ngày sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng
Thay vì sử dụng dưới dạng giao diện mặc định, PhotoZoom lại cho phép người dùng dễ dàng sử dụng theo giao diện Wizard (khai báo từng bước).
Sau khi kích hoạt phần mềm, một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng chọn ngôn ngữ sử dụng cho quá trình thay đổi kích cỡ của hình ảnh. Bạn chọn ngôn ngữ mà mình quen thuộc nhất (rất tiếc phần mềm không hỗ trợ tiếng Việt), sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 3

Bước sau đó, nhấn Browser để chọn hình ảnh mà bạn muốn phóng lớn kích cỡ rồi nhấn Next để tiếp tục.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 4

Bước tiếp sau cho phép người dùng chọn hình thức để phóng lớn ảnh. Nếu bạn muốn phóng lớn kích cỡ ảnh để in ấn (chẳng hạn in màu hoặc sang ra thành ảnh thực) thì bạn đánh dấu vào tùy chọn “Print”. Trong trường hợp hình ảnh sau khi phóng lớn chỉ để sử dụng lưu trữ trên máy tính hay chia sẻ trên Internet (qua email hay mạng xã hội…) thì bạn đánh dấu tùy chọn “Screen”.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 5

Ở bước tiếp theo, phần mềm cho phép bạn chọn kích cỡ mới để phóng lớn hình ảnh. Bạn có thể thiết lập kích cỡ sao để cảm thấy hình ảnh đủ lớn nhưng vẫn giữ được chất lượng cao nhất.
Đánh dấu vào tùy chọn Reduce noise/artifacts để giảm tình trạng vỡ hình và bị nhiễu trên hình ảnh sau khi phóng lớn.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 6

Hình ảnh sau khi đã được phóng lớn gấp đôi vẫn giữ được chất lượng mượt mà như ban đầu
Bước tiếp sau đó cho phép người dùng chọn vị trí để lưu lại hình ảnh sau khi đã phóng lớn. Sau đó nhấn nút Start ở bước tiếp theo để bắt đầu quá trình phóng lớn đồng thời lưu lại hình ảnh mới sau khi đã xử lý.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 7

Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất quá trình phóng lớn kích cỡ của hình ảnh.

Tuyệt chiêu phóng lớn kích thước mà không làm vỡ ảnh ảnh 8

Hình ảnh gốc ban đầu (bên trái) với kích cỡ 100x100 và hình ảnh đã phóng lớn với kích cỡ 250x250 (phải)
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm