TV OLED cong đầu tiên về Việt Nam, giá 250 triệu đồng

TV OLED cong đầu tiên về Việt Nam, giá 250 triệu đồng ảnh 1

TV OLED của LG có màn hình uốn cong mỏng 4,3mm. (Ảnh: T.H/Vietnam+)
Trước đó, sản phẩm này đã được hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc "khoe" tại Triển lãm ảnh công nghệ Ultra HD tại Thành phố Hồ Chí Minh hồi cuối tháng 7 vừa qua.

TV OLED cong của LG được bán tại Việt Nam là mẫu 55EA9800 (55 inch) có độ mỏng 4,3mm, nặng 17kg. “Siêu phẩm” này sử dụng công nghệ WRGB OLED với 4 điểm màu (thêm một điểm ảnh màu trắng để tăng cường độ sáng cho TV) cho màu sắc sinh động và chân thật hơn công nghệ RGB 3 điểm màu của các TV thông thường.

Bên cạnh đó, TV OLED của LG có thiết kế khá sang trọng, tinh tế với chân đế bằng pha lê, hệ thống loa chỉ mỏng 1mm nhưng có công suất tới 40W. Mặt sau của TV được làm hoàn toàn từ sợi carbon, một vật liệu cao cấp được sử dụng cho sản xuất máy bay và siêu xe, tạo nên vẻ đẹp và độ bền cho chiếc TV siêu mỏng này.

Đại diện của LG Việt Nam cho hay, độ mỏng có được là nhờ TV OLED sử dụng các điểm ảnh diode hữu cơ tự phát sáng thay vì phải sử dụng đến các tấm đèn nền như công nghệ TV LCD hiện nay. Tốc độ phản ứng của công nghệ OLED cao hơn 1.000 lần so với công nghệ LED, đem lại những trải nghiệm hình ảnh mới lạ.

TV OLED cong của LG không chỉ là một chiếc TV 3D mà còn là một Smart TV cao cấp với kho nội dung hơn 1.400 ứng dụng phong phú, tích hợp tính năng nhận diện giọng nói, điều khiển cảm biến thông minh.

Là đơn vị đầu tiên trên thế giới tung TV OLED cong ra thị trường thế giới, “siêu phẩm” này hiện đã có mặt tại Hàn Quốc, Mỹ, Đức. Việc đưa sản phẩm này về Việt Nam là bước đi chiến lược của LG trong việc chiếm lĩnh thị trường công nghệ TV cao cấp./.
Theo Yên Thủy (Vietnam+)

Đọc thêm