Yahoo! “leo thang” trong “cuộc chiến” với Facebook

Đơn kiện bổ sung được Yahoo! gửi lên tòa án Quận vào ngày thứ 2 vừa qua.

“Như chúng tôi đã nêu rõ trước đây, những công nghệ của Yahoo! là nền tảng kinh doanh của chúng tôi, thu hút hơn 700 triệu lượt người truy cập hàng tháng và đại diện cho tinh thần đổi mới mà Yahoo! xây dựng được. Chúng tôi sẽ bảo vệ một cách mạnh mẽ những công nghệ này cho khách hàng và cổ đông của chúng tôi”, Yahoo! đưa ra tuyên bố trong thông báo về vụ kiện mới của mình.

Yahoo! “leo thang” trong “cuộc chiến” với Facebook ảnh 1

Mối quan hệ giữa Yahoo! và Facebook đang dần trở nên căng thẳng hơn
Về phần mình, đối mặt với những cáo buộc mới, Facebook chỉ đưa ra kết luận ngắn gọn: “Chúng tôi vẫn còn ‘lúng túng’ vì những hành động thất thường của Yahoo!”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết. “Chúng tôi không đồng ý với những cáo buộc mới nhất và chúng tôi sẽ tiếp tục tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ”.

“Cuộc chiến" pháp lý giữa Yahoo! và Facebook được chính Yahoo! khơi mào vào giữa tháng 3 vừa qua, sau khi Yahoo! nộp đơn kiện cáo buộc mạng xã hội lớn nhất thế giới vi phạm 10 bản quyền công nghệ mà mình đang nắm giữ. Vụ kiện diễn ra không lâu sau khi Yahoo! chính thức có CEO mới, Scott Thompson, cựu giám đốc dịch vụ thanh toán trực tuyến Paypal.

Ngược lại, thay vì tìm cách kết thúc vụ kiện, Facebook dường như đang tìm cách để trả đũa Yahoo! bằng việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lại những bằng sáng chế từ IBM và Microsoft.

Đến đầu tháng 4, đến lượt Facebook kiện ngược Yahoo! với những cáo buộc tương tự như Yahoo! đang nhằm về phía mình.

Hành động khơi mào "cuộc chiến” của Yahoo! được giới công nghệ nhìn nhận như một động thái nhằm tìm kiếm bồi thường từ những cuộc chiến pháp lý, giúp Yahoo! thoát khỏi những khó khăn về tài chính mà hãng đang phải đối mặt.
Theo Ngân Hà (Dân trí / Mashable)

Đọc thêm