3 cách nạp thẻ Viettel cho iPad không cần nhớ số

Bình thường một chiếc điện thoại khi cần nạp thẻ Viettel chỉ cần bấm gọi *100*Mã thẻ#, nhưng iPad lại không phải là một chiếc điện thoại nên không thể làm như vậy. Thay vào đó sau khi lắp SIM để đăng ký 3G Viettel, người sử dụng iPad phải có những cách khác để nạp thẻ.

Không kể đến cách phải nhớ số thuê bao và “bắn tiền” hay chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách phổ thông nhất mà người sử dụng iPad hay làm để nạp thẻ Viettel.

Nạp thẻ Viettel cho iPad trong mục Settings

Bước 1: Trong mục tùy chỉnh Settings của hệ điều hành iOS thường có sẵn chức năng nạp tiền. Đầu tiên hãy vào Settings (Cài đặt) => Cellular Data (Dữ liệu di động) rồi bật ON cho Cellular Data. Tiếp đến hãy vào SIM Applications (Ứng dụng SIM).

B1-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Trong mục tùy chỉnh Settings của hệ điều hành iOS đã có sẵn chức năng nạp tiền, hãy vào Settings => Cellular Data rồi bật ON cho Cellular Data. Tiếp đến hãy vào SIM Applications.

Bước 2: Trong mục SIM Applications, hãy chọn Tiện ích.

B2-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Trong mục SIM Applications, hãy chọn “Tiện ích”.

Bước 3: Trong mục Tiện ích, chọn Nạp tiền vào TK.

B3-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Trong mục “Tiện ích”, chọn “Nạp tiền vào TK”.

Bước 4: Nhập mã số thẻ rồi bấm Send.

B4,5-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Nhập mã số thẻ rồi bấm Send.

Nạp thẻ Viettel cho iPad bằng cách lắp SIM sang điện thoại khác

Một số người vẫn hay dùng cách lắp SIM sang điện thoại khác cho đơn giản vì một số iPad đời cũ với iOS đời cũ không có sẵn chức năng hỗ trợ nạp thẻ.

Đương nhiên bạn cũng phải mất công đôi chút vì iPad sử dụng SIM cỡ nhỏ (Micro-SIM hoặc Nano-SIM). Khi cắt SIM thành Micro-SIM hoặc Nano-SIM cho vào iPad thì bạn dùng thiết bị cắt SIM nhưng hãy giữ lại cái khung bên ngoài, khi nào hết tiền chỉ cần tháo SIM nhỏ ra lắp vào cái khung đó rồi cho vào điện thoại di động bình thường và nạp thẻ bình thường.

D1-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Trong ảnh là thiết bị cắt SIM chuyên dụng. Khi cắt SIM thành Micro-SIM hoặc Nano-SIM cho vào iPad thì bạn giữ lại cái khung bên ngoài, khi nào hết tiền chỉ cần tháo SIM nhỏ ra lắp vào cái khung đó rồi cho vào điện thoại di động bình thường và nạp thẻ bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể lắp thẳng SIM từ iPad sang iPhone theo nguyên tắc: iPhone 5S, iPhone 5C và iPhone 5 cùng dùng Nano-SIM như iPad Air, iPad Mini và iPad Mini Retina, còn iPhone 4S và iPhone 4 cùng dùng Micro-SIM như các đời iPad trước đó.

Nạp thẻ Viettel cho iPad bằng ứng dụng QueryUSSD

Dành cho những người ham mê khám phá cái mới và ngại không muốn tháo SIM ra lắp SIM vào, Cydia có một ứng dụng tên là QueryUSSD để giúp chúng ta kiểm tra tài khoản và nạp tiền trên iPad một cách thuận tiện. Để có Cydia, tất nhiên iPad của bạn đã phải được jailbreak.

Bước 1: Sau khi ta cài đặt QueryUSSD trên Cydia xong, ta vào Settings sẽ thấy thêm mục QueryUSSD. Trong mục QueryUSSD sẽ có nơi để ta nhập mã nạp tiền và tùy chỉnh phương thức kích hoạt lệnh (Activation Methods).

C1-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Sau khi ta cài đặt QueryUSSD trên Cydia xong, ta vào Settings sẽ thấy thêm mục QueryUSSD (mũi tên), trong đó sẽ có nơi để ta nhập mã nạp tiền (ô 1 và 2) và tùy chỉnh phương thức kích hoạt lệnh (3).

Bước 2: Sau khi nhập mã nạp tiền của Viettel (*100*Mã thẻ#), ta vào phần Activation Methods để chọn phương thức kích hoạt nhanh QueryUSSD.

C2-Nap-tien-Viettel-tren-iPad.jpg

Nạp thẻ Viettel cho iPad: Sau khi nhập mã nạp tiền của Viettel (*100*Mã thẻ#), ta vào phần Activation Methods để chọn phương thức kích hoạt nhanh QueryUSSD. Trong ảnh là chọn Hold, nghĩa là nhấn giữ thanh Status Bar trong 3 giây để kích hoạt lệnh.

Nếu đã chọn phương thức kích hoạt lệnh là Hold thì hãy nhấn giữ thanh Status Bar trong 3 giây để nạp thẻ.

Theo Anh Hào (ICTnews)

Đọc thêm