Ứng dụng VNeID 2.1.7 ra mắt với nhiều tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Ứng dụng VNeID 2.1.7 vừa được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) ra mắt với nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Ứng dụng VNeID là gì?

ng dụng VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại ứng dụng VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Ứng dụng VNeID 2.1.7 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG
Ứng dụng VNeID 2.1.7 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng VNeID 2.1.7 có gì mới?

Bạn đọc có thể chủ động tải ứng dụng VNeID thông qua Google Play (Android) hoặc App Store (iOS). Lưu ý, người dùng không nên làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt ứng dụng VNeID thông qua file APK.

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa hướng dẫn cài đặt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Ứng dụng VNeID 2.1.7 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG
Ứng dụng VNeID 2.1.7 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG

- Tích hợp thông tin Căn cước điện tử

- Tích hợp hiển thị thông tin về tình trạng giấy phép lái xe (tước, tạm giữ), đăng ký xe (tạm giữ)

- Tích hợp dịch vụ công đăng ký tạm trú

- Tích hợp xác nhận chia sẻ thông tin công dân; xác nhận xác thực ảnh khuôn mặt trong giao dịch với ứng dụng của ngân hàng Vietcombank

- Sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Trong bài viết tiếp theo, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra tình trạng giấy tờ, sử dụng thông tin căn cước điện tử, đăng ký tạm trú bằng VNeID… Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

VNeID 2.1.7 tích hợp tính năng đăng ký tạm trú và thông tin căn cước điện tử. Ảnh: MINH HOÀNG
VNeID 2.1.7 tích hợp tính năng đăng ký tạm trú và thông tin căn cước điện tử. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.6, nhà phát triển đã ngăn ứng dụng hoạt động trên các thiết bị Android đã root, unlock boatloader và kích hoạt tùy chọn nhà phát triển. Không riêng gì VNeID, một số ứng dụng ngân hàng điện tử cũng thực hiện việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng.

Để có thể tiếp tục sử dụng VNeID, người dùng hãy tìm cách unroot, lock boatloader và tắt tùy chọn nhà phát triển trong phần cài đặt điện thoại.

Đọc thêm