Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender

Mobile Security & Antivirus là ứng dụng dành cho Android của hãng bảo mật danh tiếng BitDefender, không chỉ thực hiện chức năng tạo lá chắn giúp thiết bị Android chống lại sự xâm nhập của các loại mã độc, phần mềm gây hại… ứng dụng này còn giúp người dùng an toàn khi duyệt web, tránh các trang web độc hại hay lừa đảo, ngoài ra còn trang bị tính năng chống trộm hữu ích.
Nhìn chung, Mobile Security & Antivirus là gói bảo mật toàn diện và đầy đủ của BitDefender dành cho người dùng Android.
Hướng dẫn đăng ký bản quyền miễn phí
Mặc định ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus chỉ cho phép người dùng sử dụng thử trong vòng 14 ngày, trong khi phí bản quyền của ứng dụng này là 10USD/năm.
Hiện tại hãng bảo mật BitDefender đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí ứng dụng bảo mật trên Android của mình trong vòng 6 tháng.
Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
- Đầu tiên, download và cài đặt bản dùng thử của ứng dụng tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.0 trở lên).
- Tiếp theo, truy cập vào đây, điền địa chỉ email của bạn vào khung “Your email”, điền đoạn mã xác nhận ở khung bên dưới rồi nhấn nút “Send License.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 1

Chờ trong giây lát, một email được gửi đến hộp thư của bạn, trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của ứng dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus trên thiết bị chạy Android.
- Tiến hành cài đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Trong lần đầu tiên sử dụng, thực hiện theo các yêu cầu để khai báo thông tin với ứng dụng (các bước thiết lập đều bằng tiếng Việt nên thực hiện rất đơn giản). Sau khi hoàn tất đầy đủ các bước cài đặt và khai báo, từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút “Nâng cấp ngay để mở rộng tất cả các chức năng”.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 2

Tại giao diện hiện ra sau đó, nhấn nút “Gia hạn bản Cao cấp”, một hộp thoại hiện ra yêu cầu người dùng điền thông tin thẻ tín dụng để đặt mua bản quyền của ứng dụng, nhấn phím “Back” (trở lui) trên thiết bị Android để bỏ qua hộp thoại này, sau đó nhấn vào nút “Gia hạn bản cao cấp”.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 3

Nhấn tiếp vào nút “Tôi đã có một mã cài đặt sản phẩm” ở hộp thoại hiện ra sau đó, rồi điền đoạn mã bản quyền mà bạn nhận được ở trên hộp thoại “Mã bản quyền”. Nhấn nút “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký và khai báo.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 4

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng BitDefender Mobile Security & Antivirus với đầy đủ bản quyền và tính năng trên thiết bị Android của mình với hạn dùng 180 ngày (6 tháng).

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 5

Lưu ý: đã đơn giản và bỏ qua các bước đăng ký, bạn có thể sử dụng đoạn mã YIGRWNJ cho quá trình kích hoạt bản quyền ứng dụng. Đây là đoạn mã chung được BitDefender cung cấp cho mọi người tham gia chương trình khuyến mãi của mình.
Những tính năng chính của BitDefender Mobile Security & Antivirus
Giống các chương trình bào mạt dành cho nền tảng Android khác, sản phẩm của BitDefender cũng trang bị đầy đủ cá chức năng hữu ích để giúp thiết bị Android của người dùng được an toàn. Trong đó 4 chức năng chính, bao gồm:
- Trình quét mã độc: đây là chức năng tìm và quét các loại mã độc (nếu có) trên thiết bị của người dùng. Trong quá trình thử nghiệm, BitDefender tuyên bố đã có thể phát hiện ra 100% các loại mã độc bị lây nhiễm trên thiết bị chạy Android.
Chức năng quét mã độc của BitDefender Mobile Security & Antivirus sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên luôn nhận được những cập nhật mới nhất về cơ sở dữ liệu của virus, cho phép ngăn chặn kịp thời các loại mã độc mới nhất. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho thiết bị của người dùng phải có kết nối Internet mới có thể sử dụng chức năng quét này.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 6

Kết quả sau khi thực hiện quét mã độc bằng ứng dụng 
- Cố vấn riêng tư:đây là tính năng cho phép BitDefender Security & Antivirus quét toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của người dùng để đưa ra lời lời khuyên về mức độ riêng tư của thiết bị. Quá trình quét sẽ liệt kê từng chức năng của các ứng dụng đã được cài đặt, như những ứng dụng có khả năng truy cập Internet, các ứng dụng có khả năng download dữ liệu mà không hỏi ý kiến người dùng…
Tính năng này sẽ giúp người dùng quản lý tốt hơn các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị để gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc có quyền truy cập quá sâu vào hệ thống.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 7

- Bảo mật web: đây là một trong những tính năng vượt trội của BitDefender Security & Antivirus mà nhiều ứng dụng bảo mật khác không có. Tính năng này sẽ tự động bảo vệ theo thời gian thực để giúp người dùng an toàn khi duyệt web trên Android, tránh truy cập vào các trang web lừa đảo hay có chứa mã độc. 
Hiện tại chức năng này mới chỉ bảo vệ cho trình duyệt web mặc định trên thiết bị Android cũng như cho trình duyệt Chrome.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 8

Giao diện cảnh báo khi truy cập trang web không an toàn
- Chống trộm: đây là tính năng cho phép người dùng định vị và tìm kiếm lại chiếc smartphone bị thất lạc hay bị đánh cắp của mình. Qua tính năng này, người dùng có thể xác định vị trí, khóa máy, kích hoạt báo động hay xóa sạch dữ liệu có trên thiết bị, thậm chí cho phép nghe lén trên chiếc smartphone bị đánh cắp hay phát báo động khi kẻ cắp cố tình thay SIM trên điện thoại
Để kích hoạt chức năng này, truy cập vào mục “Chống trộm” trên thiết bị, sau đó chọn “Kích hoạt chống trộm”, nhấn “Ok, tôi hiểu” ở giao diện hiện ra sau đó rồi nhấn nút “Kích hoạt”. Bước tiếp theo ứng dụng sẽ yêu cầu điền mã bảo vệ (để không thay đổi các thuộc tính trên ứng dụng).

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 9

Bước tiếp sau cho phép người dùng chọn một số điện thoại thứ 2 để dùng gửi các tin nhắn SMS điều khiển smartphone hiện tại từ xa. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không cần thiết.
Bây giờ, nếu thiết bị của bạn bị thất lạc hay bị đánh cắp, truy cập vào http://my.bitdefender.com, sử dụng tài khoản Gmail mà bạn đã dùng để khai báo trong quá trình cài đặt ứng dụng ở trên để đăng nhập. Tại đây, truy cập vào mục “Anti Thief” để sử dụng các chức năng chống trộm cần thiết cho smartphone.
Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng
Trong trường hợp muốn gỡ bỏ ứng dụng hoặc đã hết 6 tháng sử dụng miễn phí, bạn thực hiện theo các bước sau để gỡ bỏ Mobile Security & Antivirus ra khỏi thiết bị của mình:
- Nhấn nút tùy chọn trên giao diện của ứng dụng, chọn “cấu hình chung”. Từ giao diện hiện ra, nhấn nút “Đăng xuất”.
Lưu ý: bạn phải nhập mã bảo vệ (đoạn mã được khai báo để kích hoạt chống trộm ở trên) mới có thể thực hiện đăng xuất.

Bản quyền miễn phí ứng dụng bảo mật cho Android của BitDefender ảnh 10

- Cuối cùng, bạn có thể sử dụng chức năng gỡ bỏ ứng dụng mặc định của Android để gỡ bỏ Mobile Security & Antivirus (có tên hiển thị là “Chống virus”) ra khỏi thiết bị của mình.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm