Chrome 32 chính thức trình làng với nhiều tính năng mới hữu ích

Download miễn phí tại đây hoặc tại đây.
Cũng như trước đây, Google đã khắc phục lại các lỗ hổng bảo mật và các lỗi được tìm thấy trên các phiên bản cũ, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu suất của trình duyệt Chrome. Ngay khi sử dụng phiên bản mới này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tốc độ duyệt trang web trở nhanh hơn, đặc biệt hiệu ứng cuộn trang (lên xuống trang web) trở nên mượt mà hơn rất nhiều.
Bên cạnh việc cải thiện hiệu suất, Google cũng đã trang bị thêm một vài tính năng mới cho trình duyệt Chrome 32, một trong những tính năng nổi bật đó là cho phép người dùng nhanh chóng tìm ra tab nào đang được mở trên Chrome có trang web phát ra âm thanh. 
Tính năng này rất hữu dụng trong nhiều trường hợp, chẳng hạn khi bạn mở đồng thời nhiều tab trên Chrome, một trong các trang web đang mở có nội dung âm thanh khá ồn ào, mà bạn không biết âm thanh đó phát ra từ tab nào, khiến bạn phải dò từng tab để tìm ra trang web đang phát âm thanh. Giờ đây vấn đề đã được xử lý đơn giản hơn với Chrome 32.
Theo đó, với tính năng mới trên Chrome 32 sẽ thêm một biểu tượng nhỏ ở trên các tab, dựa vào biểu tượng đó người dùng sẽ biết được tab nào đang phát ra nội dung âm thanh, tab nào đang mở trang web có nội dung video… chẳng hạn, các tab đang phát ra âm thanh sẽ xuất hiện thêm biểu tượng chiếc loa trên thanh tab, các trang web có chức năng sử dụng webcam sẽ xuất hiện thêm biểu tượng nút quay video… từ đó người dùng có thể tìm đúng tab có nội dung phù hợp hoặc đóng chúng đi khi cần thiết.
Biểu tượng chiếc loa xuất hiện khi ghé thăm trang web có phát ra âm thanh
Biểu tượng chiếc loa xuất hiện khi ghé thăm trang web có phát ra âm thanh
Một tính năng mới đáng chú ý khác được trang bị thêm Chrome 32 đó là cải thiện khả năng ngăn chặn mã độc khi download dữ liệu từ Internet. Đây là tính năng mà Google đã cải thiện trên phiên bản Chrome 31 trước đó và một lần nữa được cải thiện trên phiên bản 32 mới nhất này.
Cảnh báo và ngăn chặn kịp thời khi người dùng download nhầm mã độc về máy tính
Cảnh báo và ngăn chặn kịp thời khi người dùng download nhầm mã độc về máy tính
Chrome 32 mang hệ điều hành Chrome OS lên Windows 8
Tính năng mới và đáng chú ý nhất trên Chrome 32 đó là phiên bản dành cho Windows 8, sẽ mang giao diện giống với hệ điều hành Chrome OS của Google lên Windows 8. Nói cách khác, ứng dụng Chrome sẽ hoạt động như Chrome OS ngay bên trong Windows 8.
Điều này sẽ mang lại một trải nghiệm mới cho người dùng Windows 8 khi sử dụng trình duyệt Chrome, đồng thời giúp dễ dàng hơn trong việc sử dụng các ứng dụng trực tuyến của Google như Gmail, Youtube…
Giao diện theo phong cách Chrome OS của trình duyệt Chrome trên Windows 8
Giao diện theo phong cách Chrome OS của trình duyệt Chrome trên Windows 8
Giao diện theo phong cách Chrome OS của trình duyệt Chrome trên Windows 8

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng Chrome 32 mới nhất cho Windows 8 thông qua kho ứng dụng Windows Store trên thiết bị.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)

Đọc thêm