Firefox 25 ra mắt với chế độ duyệt web dành cho khách

Firefox 25 cho máy tính cải thiện hiệu suất hoạt động
Người dùng có thể download Firefox 25 miễn phí tại đây.
Cũng như các phiên bản trước đây, không có sự thay đổi nào về giao diện của phiên bản Firefox 25 so với các phiên bản trước, sự thay đổi chủ yếu về mặt tính năng cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động và duyệt web.
Tính năng mới và dễ nhận ra nhất trên phiên bản Firefox 25 đó là thống nhất thanh tìm kiếm nội dung giữa các tab đang mở. 
Trước đây khi người dùng sử dụng chức năng tìm kiếm một từ trong nội dung trang web (bằng phím Ctrl+F), thì khi chuyển sang tab khác đang mở trên Firefox, nội dung của khung tìm kiếm sẽ chuyển trống. Nếu người dùng tiếp tục muốn tìm kiếm từ này trên tab khác sẽ phải gõ lại nội dung vào khung tìm kiếm.
Tuy nhiên, với phiên bản Firefox 25, thông tin về từ tìm kiếm sẽ được đồng bộ hóa trên toàn bộ các tab đang mở. Tính năng này sẽ giúp người dùng tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng hơn một cụm từ trên tất cả các tab đang mở trên Firefox.
Ngoài ra, Firefox 25 còn trang bị thêm nhiều tính năng mới nhưng chủ yếu dành cho các nhà phát triển ứng dụng, cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động mượt mà và khai thác hết khả năng xử lý của trình duyệt Firefox.
Bên cạnh các tính năng kể trên, Firefox 25 còn khắc phục các lỗi gặp phải trên phiên bản Firefox 24 và 10 lỗ hổng bảo mật khác nhau, trong đó có 5 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.
Firefox 25 cho Android thêm chế độ duyệt web dành cho khách

Firefox 25 ra mắt với chế độ duyệt web dành cho khách ảnh 1

Cùng với phiên bản Firefox 25 dành cho máy tính cá nhân, phiên bản tương tự dành cho nền tảng Android cũng đã được ra mắt. Tính năng mới đáng chú ý nhất trên phiên bản mới của Firefox Android là chế độ duyệt web dành cho khách (Guest browsing mode).
Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp một người nào đó mượn smartphone của bạn để duyệt web trong một khoản thời gian. Chế độ duyệt web đặc biệt này sẽ đảm bảo người mượn máy không thể truy cập vào lịch sử duyệt web, mật khẩu đăng nhập hay danh sách bookmark sẵn có trên Firefox cho Android. Ngoài ra, quá trình sử dụng Firefox của người dùng cũng sẽ tự động được xóa bỏ sau khi kết thúc chế độ duyệt web đặc biệt này.
Để kích hoạt chế độ duyệt web dành cho khách, nhấn vào nút Menu trên trình duyệt Firefox cho Android, chọn “New Guest Session”. Ngược lại, để kết thúc chế độ duyệt web này, nhấn nút Menu trên Firefox và chọn “Exit Guest Session”.
Lưu ý: nếu không thấy tùy chọn “New Guest Session” hiện ra từ menu, bạn chọn “Tools”, sau đó chọn “New Guest Session” từ menu hiện ra.
Mặc định chế Firefox sẽ luôn hoạt động ở chế độ duyệt web dành cho khách cho đến khi người dùng tự tay thoát khỏi chế độ này. Do vậy nếu có ai có ý định mượn smartphone của bạn để duyệt web, bạn chỉ việc kích hoạt chế độ nay, người mượn sẽ không hay biết mình đang ở chế độ duyệt web dành cho khách và vẫn sẽ sử dụng bình thường.
Ngoài ra, Firefox 25 trên Android cũng tăng cường khả năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu cá nhân cho người dừng bằng tính năng “mix content blocking”, là tính năng đã từng được trang bị cho Firefox 23 trên máy tính. Với tính năng này, khi người dùng sử dụng Firefox trên Android truy cập vào các trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS, nhưng trang web đó vẫn tải nội dung từ các nguồn có giao thức HTTP, Firefox sẽ tự động chặn không cho những nội dung không được bảo mật này chạy để đảm bảo người dùng không bị tấn công đánh cắp thông tin cá nhân.
Cũng như Firefox trên máy tính, Firefox 25 cho Android cũng đã được Mozilla sửa lại khá nhiều lỗi và các lỗ hổng bảo mật gặp phải trên phiên bản cũ trước đây, giúp trình duyệt hoạt động ổn định hơn.
Người dùng có thể download Firefox 25 mới nhất tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên).
Theo T.Thủy (Dân trí)

Đọc thêm