"Hiện tượng YouTube" chụp ảnh cưới cho ông chủ Facebook

Nghệ sĩ 31 tuổi Noah Kalina, sống ở Brooklyn (Mỹ), chia sẻ qua e-mail với báo Business Week rằng anh chụp ảnh này ngay sau khi lễ cưới kết thúc: "Tôi muốn hình ảnh phải đẹp, không rườm rà, giả tạo".

"Hiện tượng YouTube" chụp ảnh cưới cho ông chủ Facebook ảnh 1

Ảnh cưới của Mark Zuckerberg do Kalina chụp.

Tất nhiên, nhiều người cho rằng họ "like" không phải vì bản thân bức ảnh mà là vì hai nhân vật trong hình đó. Nhưng Kalina cũng không hề xa lạ gì trong việc tạo ra những sản phẩm gây sốt trên mạng.

Năm 2006, anh trở thành ngôi sao Internet và góp mặt trong danh sách 10 nhân vật nổi tiếng nhất cộng đồng YouTube. Clip sử dụng kỹ xảo time-lapse liệt kê các hình ảnh của Kalina trong suốt 2.356 ngày từ tháng 1/2000 tới cuối tháng 7/2006 với cùng một sắc thái nhưng có nét thay đổi trên khuôn mặt, tóc và quần áo đã lôi kéo hàng triệu lượt xem.

Kalina khi đó rất ngạc nhiên trước thành công của video này vì ban đầu anh nghĩ chỉ vài người xem nó. Trên iPhone cũng có hẳn một ứng dụng hỗ trợ mọi người thực hiện video tương tự. Ý tưởng của anh còn được nhắc đến trong bộ phim hoạt hình The Simpsons.

"Hiện tượng YouTube" chụp ảnh cưới cho ông chủ Facebook ảnh 2

Everyday từng gây sốt của Kalina.

Zuckerberg và Chan gặp Kalina trong đám cưới của một người bạn chung. "Tôi và Mark chơi bóng bàn. Cậu ấy chơi rất khá", Kalina, gia nhập Facebook năm 2007, kể lại. Chan gọi điện mời nghệ sĩ này vào 18/5, ngày cổ phiếu Facebook lên sàn. "Tôi bay ngay vào chuyến sáng hôm sau và đến nơi chỉ vài tiếng trước khi lễ cưới bắt đầu (chiều 19/5)".

Bức ảnh cưới được chụp bằng Canon 5D Mark II và ống kính 24-70 mm. Kalina dành 15 phút chỉnh sửa ảnh và chứng kiến giây phút Zuckerberg cập nhật thông tin lên Timeline.

"Tôi chụp thêm vài thấm chân dung của họ trong buổi tối, nhưng có vẻ nó sẽ được giữ riêng làm kỷ niệm thay vì công bố trên mạng xã hội", Kalina nói.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm