Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0

“Save and Quit” và tính năng cho phép lưu lại các tab được mở trên Firefox (trong trường hợp có nhiều hơn 1 tab đang mở) để cho phép người dùng có thể truy cập trở lại các tab này ở lần sử dụng sau. Đây cũng là một cách được nhiều người sử dụng để lưu lại những trang web mà mình chưa đọc cho lần sau.

Không hiểu lý do vì sao, nhưng Mozilla đã loại bỏ tính năng “Save and Quit” khỏi Firefox 4.0. Thậm chí, khi phiên bản Firefox 5.0 được trình làng, tính năng này vẫn tiếp tục “mất tích”.

Thay vào đó, trên Firefox 4.0 và 5.0, khi đóng cửa sổ Firefox nếu có nhiều tab đang mở, chỉ một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn đóng đồng loạt các tab đang mở hay không.

Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0 ảnh 1

Điều này gây ra không ít bất tiện và khó chịu cho những ai thường xuyên sử dụng tính năng “Save and Quit” để lưu lại các trang web chưa đọc cho lần sau.

Thực hiện theo thủ thuật đơn giản dưới đây để khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0 và 5.0:

- Đầu tiên, gõ about:config vào khung địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Nhấn vào nút “I’ll be careful, I promise!” để tiếp tục.

Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0 ảnh 2

- Từ danh sách các khóa hiện ra, bạn điền quitwarning vào khung Filter. Kích đôi vào khóa browser.showQuitWarning hiện bên dưới.

Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0 ảnh 3

Sau khi kích đôi vào khóa này, giá trị của khóa sẽ được chuyển từ ‘False’ sang ‘True’.

Bây giờ, mỗi khi tắt đi Firefox khi đang có nhiều tab đang được mở, thay vì chỉ có 2 tùy chọn Close Tab và Cancel như trước đây, Firefox sẽ có thêm tùy chọn ‘Save and Quit’, tương tự như phiên bản Firefox trước đây.

Khôi phục tính năng “Save and Quit” trên Firefox 4.0/5.0 ảnh 4

Với cách thức này, bạn có thể lưu lại đồng thời nhiều trang web đang được mở trên Firefox, để có thể đọc lại những trang web này ở lần sau.
Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm