Microsoft muốn giảm số lượng ứng dụng của Windows Phone 7

Microsoft muốn giảm số lượng ứng dụng của Windows Phone 7 ảnh 1

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải tuân theo điều khoản gắt gao hơn khi muốn đưa sản phẩm mình lên marketplace của Microsoft
Động thái này của Microsoft có vẻ như đi ngược lại cuộc “chạy đua” giữa các nền tảng về số lượng ứng, tuy nhiên Microsoft phải thực hiện điều này sau khi có nhiều lời than phiền từ phía người dùng rằng số lượng các ứng dụng dành cho Windows Phone 7 từ các nhà phát triển có tính năng hoàn toàn tương tự nhau.
Theo đó, người dùng cho rằng có quá nhiều ứng dụng với tính năng giống nhau khiến họ cảm thấy phức tạp và khó khăn hơn khi tìm kiếm một ứng dụng phù hợp với mình.
Chính sách mới sẽ giới hạn số lượng các ứng dụng được đăng tải lên kho ứng dụng marketplace của Microsoft trong 1 ngày. 
Các nhà phát triển ứng dụng vẫn có thể đăng tải bao nhiêu ứng dụng tùy thích, nhưng sẽ chỉ có tối đa 20 ứng dụng của họ được kiểm duyệt và chấp nhận mỗi ngày. 
“Những ứng dụng nào đáp ứng được yêu cầu kiểm duyệt và cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn rộng rãi về nội dung sẽ giúp người dùng có được những ứng dụng chất lượng hơn. Chúng tôi cũng sẽ tìm kiếm và loại bỏ những ứng dụng không đáp ứng được yêu cầu của người dùng” - Todd Brix, kỹ sư bộ phận phát triển chợ ứng dụng của Windwos Phone cho biết.
Theo Ngân Hà (Dân trí / SlashGear)

Đọc thêm