MiPony - Download hiệu quả từ các dịch vụ chia sẻ file

Mipony là phần mềm miễn phí, hỗ trợ download file từ các dịch vụ chia sẻ file trực tuyến thông dụng như Rapidshare, Megaupload, Hotfile, Medifile, Netload, Badongo…

Mọi quá trình download của Mipony đều được tiến hành tự động, người dùng chỉ việc cung cấp cho phần mềm trang web chứa các địa chỉ cần download. Ngoài ra, Mipony còn giúp tối ưu để có thể download với tốc độ tốt nhất.

Download phần mềm tại đây. Phần mềm yêu cầu cài đặt .NET Framework trước khi sử dụng, download tại đây.

Lưu ý: Nếu tiến hành download file từ các dịch vụ như Rapidshare hay megaupload, bạn chỉ có thể download lần lượt từng file. Nếu download từ MediaFire, bạn có thể download đồng thời nhiều file. Trong trường hợp download từ nhiều dịch vụ khác nhau, bạn cũng có thể download nhiều file cùng lúc trên nhiều dịch vụ.

Giao diện chính của phần mềm tương tự như một trình duyệt web. Bạn có thể điền địa chỉ website trên thanh địa chỉ để truy cập như bình thường. Nhấn nút New Tab để mở thêm tab mới truy cập website.

Phần mềm cung cấp 2 chế độ hỗ trợ download:

- Với chế độ Browse and Download (chế độ duyệt web như trên), đâu tiên, người dùng truy cập vào địa chỉ website có chứa danh sách các đường link cần download (từ các dịch vụ chia sẻ).

Sau khi nội dung trang web đã hiển thị đầy đủ, bạn nhấn nút Detect Links ở bên dưới để phần mềm tự động tìm và lọc ra các đường link của các dịch vụ chia sẻ file có thể download được. Đồng thời Mipony sẽ kiểm tra xem link nào còn sống và còn có thể download.

MiPony - Download hiệu quả từ các dịch vụ chia sẻ file ảnh 1 

Đánh dấu vào các file cần download ở danh sách liệt kê bên dưới, và nhấn nút Download Selected để tiến hành download chúng.

Lưu ý: Những file có biểu tượng màu xanh là còn có thể download, những file có dấu chéo màu đỏ là link đã bị hỏng hoặc file đã bị xóa.

Tính năng này thực sự hữu ích trong trường hợp các đường link chia sẻ nằm rải rác và lộn xộn trên trang web.

- Người dùng nhấn nút Add Link trên thanh công cụ để sử dụng chế độ download thứ 2.

Với chế độ sử dụng này, bạn có thể copy nội dung từ website, file text hoặc bất kỳ đâu và dán vào hộp thoại bên trên, sau đó nhấn vào nút Detect links.

Lập tức, phần mềm sẽ tự động lọc ra những đường link có trong nội dung vừa được dán ở trên để đưa ra danh sách các đường link có thể download được từ các dịch vụ chia sẻ, đồng thời cũng kiểm tra xem các đường link đó còn có thể download được hay không.

MiPony - Download hiệu quả từ các dịch vụ chia sẻ file ảnh 2 

Tương tự như trên, đánh dấu vào những file cần download và chọn Download Selected để Mipony tiến hành download chúng.

Lưu ý: Các file do Mipony download được mặc định chứa ở thư mục Mipony nằm trong My Documents. Để thay đổi vị trí lưu file download, bạn nhấn vào nút Download Selected to Folder… (thay vì Download Selected như ở trên).

Tính năng này hiệu quả trong trường hợp danh sách các đường link cần download nằm trong file text hoặc chứa trên một website với nội dung lẫn lộn.

Bây giờ, Mipony sẽ tự động download lần lượt các file đã chọn mà không cần thêm bất kỳ sợ can thiệp nào khác từ người dùng.

- Ngoài tính năng hỗ trợ download từ dịch vụ chia sẻ file, Mipony còn cung cấp tính năng ghép nối các file bị chia nhỏ. Sở dĩ có thêm tính năng này đó là vì khi sử dụng các dịch vụ chia sẻ, người dùng thường phải chia nhỏ file để thuận tiện hơn trong việc upload.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn vào nút Join Files nằm trên menu. Tại hộp thoại Join File, nhấn nút  Browse tại mục Select File to Join để tìm đến file có số hiệu 001, mục bên dưới để bạn chọn vị trí sau khi ghép file.

MiPony - Download hiệu quả từ các dịch vụ chia sẻ file ảnh 3 

Nhấn nút Start để quá trình ghép nói file diễn ra.

Tóm lại, với Mipony, bạn sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc download từ các dịch vụ chia sẽ nổi tiếng hiện nay. Ngoài ra, tốc độ download còn được tối ưu để bạn có thể download file với tốc độ nhanh và hiệu quả nhất.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân trí)

Đọc thêm