Nokia giới thiệu 3 dế bình dân Asha 200, Asha 300 và Asha 303

Nokia giới thiệu 3 dế bình dân Asha 200, Asha 300 và Asha 303 ảnh 1

Bộ 3 điện thoại Nokia Asha có thiết kế trẻ trung sống động với lựa chọn màu sắc phong phú và giá bán hợp lý, được vận hành trên nền tảng Symbian Series 40 với tính năng thông dụng. Đặc biệt người dùng sẽ có trải nghiệm sống động hơn với thế giới công nghệ cao nhờ những ứng dụng thông minh như Nokia Maps, Nokia Browsers, cùng các tiện ích tương tác sống động của internet như chat, giao lưu mạng xã hội… khá phổ biến trên các dòng điện thoại thông minh.

Nokia giới thiệu 3 dế bình dân Asha 200, Asha 300 và Asha 303 ảnh 2

Có giá khá giá hấp dẫn, Nokia Asha 200 với điểm nhấn tiêu biểu là công nghệ Đổi Sim Siêu Tốc: đổi sim không cần tắt máy. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có đầy đủ các ứng dụng chat và mạng xã hội, hỗ trợ khá nhiều dịch vụ chat phổ biến hiện nay như Yahoo Messenger, Gtalk, Ovi, Facebook Chat…

Song song đó, Nokia Browser tích hợp sẵn trên Nokia Asha 200 dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) có khả năng “nén” dữ liệu khi người dùng truy cập các website, giúp tốc độ lướt web nhanh mà lại tiết kiệm chi phí dữ liệu.

Nokia Asha 200 có giá bán lẻ vào khoảng 1.699.000 đồng.

Nokia giới thiệu 3 dế bình dân Asha 200, Asha 300 và Asha 303 ảnh 3

Bên cạnh bàn phím Qwerty và màn hình cảm ứng, Asha 303 còn là sản phẩm có cấu hình cao cấp nhất trong dòng Asha với bộ vi xử lí 1 GHz cùng công nghệ màn hình chống chói Clear Black Display.

Những ứng dụng mạng xã hội của Nokia Asha 303 cũng hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị, gắn kết người dùng với cộng đồng mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, Nokia Maps trên Nokia Asha 303 là công cụ tuyệt vời cho những bạn trẻ thích đi du lịch.

Nokia Asha 303 có giá bán lẻ 3.390.000 đồng.

Nokia giới thiệu 3 dế bình dân Asha 200, Asha 300 và Asha 303 ảnh 4

Nặng chỉ 85 gram nhưng Asha 300 cũng được trang bị CPU 1GHz cùng bộ nhớ 140 MB và hỗ trợ thẻ nhớ 32 GB, cho phép người dùng truy cập nhanh vào tin nhắn, email tức thời từ màn hình chủ và có thể vuốt màn hình để truy cập các ứng dụng, âm nhạc hoặc trò chơi từ Nokia Store một các dễ dàng.

Nokia Asha 300 có giá bán lẻ 2.499.000 đồng, cả 3 sản phẩm đều được tặng kèm thẻ nhớ microSD 2GB.

Ngoài ra, người dùng có thể mua ứng dụng với mức giá chỉ từ 5.000 đồng để phục vụ cho các nhu cầu giải trí, học tập hay công việc từ Nokia Store ngay trên điện thoại Nokia Asha, số tiền thanh toán sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản cước phí di động. Đây là dịch vụ thanh toán ứng dụng đơn giản và tiện dụng do Nokia phối hợp với hai nhà điều hành mạng điện thoại di động Mobifone và Vinaphone thực hiện.

Trong buổi ra mắt, Ông William Hamilton-Whyte, Phó Chủ tịch Nokia Đông Dương và Philipines đã tóm lượt kết quả hoạt động trong năm 2011. Theo đó, trung bình Nokia đã bán được 12 chiếc điện thoại mỗi giây, với các trình duyệt web thì đã có hơn 10 triệu thiết bị sử dụng trình duyệt Nokia Browser để vào Internet.

Đối với Việt Nam, Nokia cho biết có khoảng 70% dân số hiện đang sử dụng các dòng điện thoại phổ thông, song chỉ có khoảng 31% dân số đã truy cập vào Internet, chủ yếu tập trung vào khu vực thành thị, Ông Whyte cũng cho biết Nokia đã ghi nhận con số hơn 100 triệu lượt tải các ứng dụng từ Nokia Store tại Việt Nam, do vậy ông hy vọng các sản phẩm phổ thông, đặc biệt là 3 sản phẩm Asha mới sẽ giúp nhiều người dùng có thể tiếp cận được Internet thông qua điện thoại di động.

Theo Xuân Thành (ICTnews)

Đọc thêm