Vừa mới ra mắt, MacBook Air 2013 đã gặp lỗi wifi

Vừa mới ra mắt, MacBook Air 2013 đã gặp lỗi wifi ảnh 1

MacBook Air 2013 13-inch. (Nguồn: anandtech)
Các phiên bản MacBook Air mới trên được trang bị chuẩn kết nối không dây mới 802.11ac Wi-Fi, hỗ trợ truy cập mạng nhanh gấp ba lần tốc độ truyền tải dữ liệu so với chuẩn kết nối 802.11n.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian rất ngắn sử dụng, khách hàng mua các phiên bản MacBook Air mới trên đã đổ xô đến các trung tâm hỗ trợ khách hàng của Apple hoặc lên các diễn đàn hỗ trợ thiết bị Apple để phàn nàn về lỗi mất kết nối và máy tính khởi động lại thường xuyên.

Tuy nhiên, theo trang tin công nghệ 9to5Mac, dường như có vẻ không xa lạ gì với các khiếu nại về kết nối Wi-Fi liên quan đến sản phẩm mới, Apple đã rất nhanh chóng mở một cuộc điều tra về các vấn đề liên quan đến phiên bản MacBook Air mới.

Apple đã chỉ đạo các nhân viên tại các cửa hàng của hãng ghi và giữ lại các bộ phận của máy bị lỗi, sau đó gửi về cho hãng để kiểm tra, phân tích kỹ các lỗi.

Một khách hàng sở hữu phiên bản MacBook Air mới bị lỗi kết nối Wi-Fi đã được Apple đổi máy tính thay thế, ngoài ra, một số được trung tâm chăm sóc khách hàng của Apple cung cấp bổ sung bộ chuyển đổi USB-to-Ethernet, cho phép các máy tính xách tay mới để vượt lỗi kết nối không dây với một kết nối Internet trực tiếp qua thiết bị kết nối mạng khong dây USB.

Ngoài các vấn đề kết nối không dây, các kết quả kiểm tra gần đây cho thấy tốc độ truyền tải dữ liệu trên phiên bản MacBook Air mới cũng gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng và đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng mất kết nối Wi-Fi ở mẫu máy tính này.

Một thử nghiệm của trang tin công nghệ AnandTech cho thấy rằng kết nối mạng tốc độ cao trên các máy tính khác đạt trung bình khoảng 533Mbps, nhưng với MacBook Air mới tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất nó có thể đạt được chỉ khoảng 169Mbps. Sau khi điều tra thêm, AnandTech biết phát hiện ra rằng kích thước cửa sổ TCP (số lượng dữ liệu tối đa có thể được gửi tại một thời điểm) được giới hạn 64KB - ít hơn so với mức 256KB cần thiết để đáp ứng khả năng kết nối mạng chuẩn 802.11ac./.
Theo Việt Đức (Vietnam+)

Đọc thêm