Facebook thay đổi giao diện trang cá nhân

Cụ thể, Facebook đã có một vài sự thay đổi trên giao diện của số ít người dùng nhất định được chính Facebook lựa chọn để thử nghiệm.

Theo đó, với kiểu giao diện Timelines mới, những thông tin cá nhân của người dùng như tên, nghề nghiệp, giáo dục, địa điểm… được đưa lên ngay phía trên ảnh bìa, thay vì nằm ở phía dưới như kiểu giao diện Timelines cũ trước đây.

Facebook thay đổi giao diện trang cá nhân ảnh 1

Giao diện Timelines mới có nhiều sự khác biệt…

Facebook thay đổi giao diện trang cá nhân ảnh 2

So với giao diện Timelines cũ
Giao diện mới cũng trang bị thêm một tab hoàn toàn mới với tên gọi “Summary”, mà khi kích vào đó, danh sách các mốc sự kiện trên trang cá nhân của người dùng sẽ được hiển thị. Bên cạnh đó, mục “Likes” (danh sách những sở thích của bạn trên Facebook) sẽ được chuyển tên thành “Favourites”.

Giao diện mới cũng sắp xếp các  tab hiện tại, như “Bạn bè”, “hình ảnh”, “bản đồ”… vào một không gian nhỏ ngay bên dưới tấm ảnh bìa trên Timelines, tạo nên một phong cách thiết kế với kiểu sắp xếp hợp lý hơn.

Hiện chưa rõ giao diện mới có cho phép người dùng dễ dàng thiết kế lại cách hiển thị trên Timelines ở trang cá nhân của mình hay không.

Facebook từ chối cho biết bao nhiêu người dùng có cơ hội trải nghiệm trước giao diện  Timelines mới này cũng như liệu giao diện mới này có trở thành mặc định trong tương lai hay không.

Timelines là tính năng được Facebook trình làng vào tháng 9 năm ngoái tại Hội nghị F8 của hãng. Đây là tính năng mà các sự kiện trên trang cá nhân của người dùng được cập nhật theo từng mốc thời gian cụ thể. Điều này cho phép người dùng dễ dàng quản lý các sự kiện và cập nhật của mình hơn. Tuy nhiên, không ít người phàn nàn về sự rườm rà của giao diện mới này.
Theo Ngân Hà (Dân trí / TPM)

Đọc thêm