Thiếu nữ đăng ảnh gợi cảm để kiếm tiền trên Facebook

Thiếu nữ 17 tuổi, được biết đến với tên gọi Liana, đã thực hiện trò lừa đảo của mình trong suốt 3 năm qua để nhận được số tiền lên đến khoảng 2 ngàn đến 3 ngàn ringgit mỗi tháng (tương đương 640-930 USD).
“Ban đầu, tôi đăng tải những hình ảnh sexy và gợi cảm lên tài khoản Facebook của mình để thu hút bạn bè và những người hâm mộ. Đột nhiên, hàng ngàn người lạ đã nhảy vào để làm quen với tôi” - Liana cho biết.

Thiếu nữ đăng ảnh gợi cảm để kiếm tiền trên Facebook ảnh 1

Liana đã sử dụng những hình ảnh giả để “lừa tình” trên Facebook (Ảnh minh họa)
“Sau đó tôi chụp hình ảnh những người bạn của mình, những người mà tôi cảm thấy họ khá xinh đẹp và hấp dẫn rồi tiếp tục đăng tải chúng lên tài khoản Facebook của mình. Tôi không tự chụp ảnh của chính mình bởi vì tôi rất béo”.
Liana sau đó tán tỉnh những người đàn ông làm quen với cô trên Facebook và sau đó xin tiền họ một khi mối quan hệ đã trở nên thân thiết hơn.
“Khi họ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của tôi, tôi bảo họ rằng tiền chưa được gửi đến và yêu cầu họ gửi thêm” - Liana nói.
Liana hiện đang sống với mẹ mình tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, sau khi cha mẹ cô ly dị.
Liana nói cô không cảm thấy hối tiếc vì hành động của mình, cho biết những “nạn nhân” lừa đảo của cô bao gồm cả những nghệ sĩ, anh chị em ruột của những người nổi tiếng, một vài kỹ sư và thậm chí là giám đốc điều hành của một công ty.
Cô gái 17 tuổi này cho biết số tiền  cô kiếm được sử dụng cho mua sắm, những buổi tiệc tùng và các chuyến du lịch.
Hiện Liana đang phải đối bắt với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.
Theo Ngân Hà (Dân trí / OneAsia)

Đọc thêm