Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc những phần mềm tăng tốc internet miễn phí nhưng mang lại những hiệu quả bất ngờ khi bạn truy cập mạng, mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

1. Internet Cell Boost

Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

Internet Cell Boost là công cụ hỗ trợ tăng tốc lướt web cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính thông qua việc kiểm soát tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính cá nhân. Phần mềm này giúp bạn tối ưu hóa kết nối tốc độ mạng trên các trình duyệt web cho Firefox, tăng số lượt tải cùng lúc cho Internet Explorer. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn cải thiện và nâng cao chức năng từ các thiết lập Windows Registry khác nhau nhằm nâng cao hiệu suất truy cập Internet. Phần mềm hỗ trợ nhiều dạng kết nối mạng bao gồm DSL, Cable Modem, Satellite, GPRS, UMTS, HSDPA, WiMax, Dial-Up, ISDN và closed Networks.

Tải phần mềm về máy tại đây.

2. Full Speed

Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

Công cụ tăng tốc lướt web này có khả năng kiểm tra tốc độ download, kiểm tra tốc độ duyệt web bằng cách nhấn vào các nút chức năng phù hợp. Để gia tăng tốc độ truy cập mạng, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Apply Full Speed Fix” trên giao diện để công cụ này thiết lập các thông số lướt web tối ưu nhất dành cho Windows.

Tải phần mềm về máy tại đây.

3. SpeedyFox

Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

Firefox là một trong những trình duyệt web nhanh nhất hiện nay, nhưng nó cũng là trình duyệt web “ngốn” nhiều bộ nhớ nhất khi sử dụng. Điều này đôi khi khiến cho Firefox mất khá nhiều thời gian để khởi động, thậm chí làm ảnh hưởng đến cả tốc độ hệ thống.

SpeedyFox là tiện ích miễn phí khắc phục vấn đề này chỉ với một cú click chuột. Sau khi tối ưu Firefox với tiện ích nhỏ gọn này, bạn sẽ cảm thấy Firefox sẽ trở nên nhẹ nhàng, thời gian khởi động nhanh và không còn chiếm dụng nhiều bộ nhớ khiến ảnh hưởng nhiều đến hệ thống như trước đây. Tốc độ hoạt động của Firefox sẽ nhanh hơn gấp 3 lần so với trước đây.

Tải phần mềm về máy tại đây.

4. NETEagle

Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

NETEagle dùng được cho tất cả các loại modem, từ modem quay số (dialup) đến các kết nối bằng modem băng thông rộng như: ADSL, DSL, qua cáp, mạng không dây hay vệ tinh... Đối với modem quay số, NETEagle ngăn các hiện tượng “treo” (còn kết nối nhưng không truyền dữ liệu) hay tự động ngắt khi quá tải, làm tăng tính ổn định của modem... Với các loại modem khác, NETEagle cải thiện rõ rệt tốc độ tải dữ liệu, nhất là đối với các trường hợp xem TV, video, chơi game hay nghe nhạc qua Internet. Là tiện ích dùng cho thiết bị đầu cuối, máy tính của bạn dù kết nối Internet trực tiếp hay chia sẻ qua mạng nội bộ (LAN) vẫn có thể tận dụng NETEagle.

Tải phần mềm về máy tại đây.

5. TZ Connection Booster Wizard

Top phần mềm miễn phí tăng tốc Internet

Chương trình thực hiện tăng tốc kết nối Internet hỗ trợ các đường truyền dạng quay số, cáp, xDSL và ISDN. Chương trình đã thiết lập sẵn mọi thứ như MTU (Maximum Transmission Unit - kích thước của gói tin lớn nhất có thể gửi qua một đường dẫn trên mạng), MSS (Maximum Segment Size - dung lượng của dữ liệu có thể chứa trong một gói tin), Remote Networks (truy cập từ xa), Black Hole Router...

Tải phần mềm về máy tại đây.

Theo Thu Cúc (Khoahoc)

Đọc thêm