30 năm để hoàn thiện một bức ảnh gây "sốt" trên mạng

Ngày 12/4/1981, con tàu Atlantis của Mỹ bắt đầu thực hiện sứ mệnh chinh phục vũ trụ. Chris Bray, khi đó 13 tuổi, cùng cha Kenneth, 39 tuổi, đã tới xem và quan sát qua ống nhòm tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida.

Họ thích tấm hình đó đến mức luôn mong đợi có dịp tái hiện lại vào thời điểm tàu kết thúc hành trình. Và họ đã phải đợi suốt 30 năm đến ngày 8/7/2011 khi Atlantis được phóng đi lần cuối (về sau, việc đưa các nhà du hành Mỹ lên vũ trụ sẽ do tàu con thoi của Nga thực hiện với mức phí Mỹ phải trả là 56 triệu USD mỗi người).

Trong bức ảnh thứ hai, cậu con trai đã trưởng thành còn tóc người cha đã chuyển sang màu bạc. Ngay sau khi xuất hiện trên Flickr vào ngày 10/7, tấm hình ghép đã thu hút gần 1 triệu lượt xem với hơn 800 lời bình.

30 năm để hoàn thiện một bức ảnh gây "sốt" trên mạng ảnh 1

Hai cha con sau 30 năm.

Được đánh giá là sản phẩm kinh điển của trào lưu chụp "ngày ấy, bây giờ", bức ảnh không đơn giản là sự lặp lại một khoảnh khắc cũ, mà còn thể hiện sự gắn kết, tình cha con được duy trì qua hàng chục năm. Nhiều người tỏ ra ghen tị với Chris vì anh có cơ hội quan sát cả chuyến bay đầu và cuối của Atlantis, và đặc biệt hơn, bên cạnh anh khi đó luôn có cha mình.

"Chúng tôi đã đợi 30 năm để hoàn thiện bức ảnh. Nó có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi, nhưng không ngờ lại gây xúc động cho nhiều người đến thế", Chris chia sẻ trên Washington Post.

Theo Châu An (VNE)

Đọc thêm